Sẽ thay thế một số cán bộ sau vụ em Bình bị hành hạ
Các Website khác - 09/11/2007
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị. Ảnh: Tiền Phong

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong vụ việc này, những người phải chịu trách nhiệm đầu tiên là vợ chồng chủ quán phở. Tuy nhiên, việc các cấp chính quyền và đoàn thể ở địa phương để xảy ra một vụ án thương tâm như thế giữa lòng thủ đô, trong một thời gian dài là không thể rũ bỏ trách nhiệm.

“Việc cháu Bình bị hành hạ, đánh đập nhiều người dân đều biết, không có lý gì mà chính quyền địa phương và các đoàn thể lại không biết. Chỉ vì ngại va chạm, sợ bị trả thù mà các cơ quan này đã làm ngơ trước số phận bi thảm của một con người suốt trong nhiều năm qua", Bí thư Thành ủy bày tỏ quan điểm.

Ông Nghị cũng yêu cầu công an thành phố khẩn trương điều tra, đưa những người sai phạm ra trừng trị trước pháp luật.

Quận uỷ Thanh Xuân cũng có công văn báo cáo Thành uỷ Hà Nội về việc xử lý, giải quyết vụ việc em Bình bị hành hạ hơn 10 năm qua. Theo đó, quận sẽ kiểm điểm nghiêm túc hệ thống chính trị từ phường tới tổ dân phố của 2 phường Thượng Đình (địa điểm bán phở) và Nhân Chính (địa điểm cư trú của vợ chồng Đức Phương).

Phó bí thư Vũ Cao Minh cũng chỉ đạo công an quận kiểm điểm trách nhiệm và đề xuất xử lý trách nhiệm của công an, cảnh sát khu vực các địa bàn để xảy ra vụ việc. Một số cán bộ tổ dân phố, cộng tác viên dân số, chi hội trưởng phụ nữ sẽ được xem xét thay thế.

Theo Đoàn Loan - Tiến Dũng
VnExpress