Khơi dậy đam mê
Các Website khác - 17/10/2007
 Những lối mòn trong chuyện chăn gối, stress, lo âu… theo năm tháng dần làm bạn không còn ham muốn “yêu” người bạn đời của mình nữa. Ngay khi bạn cảm nhận được thời kỳ “đen tối” này, hãy nghĩ đến “đổi mới” trong chuyện yêu.

 

Kẻ thù của đam mê

 

 
Ảnh minh hoạ.

Hãy tưởng tượng ham muốn “yêu” cũng giống như ham muốn được thưởng thức món ăn mà bạn yêu thích khi bạn đang đói ngấu. Tuy nhiên, nếu ngày nào bạn cũng phải ăn món ăn này cho dù là “cỗ Yến” và nó diễn đi diễn lại như thế trong nhiều năm, chắc chắn đến một lúc nào đó bạn sẽ chán ngấy, mặc dù bạn vẫn đánh giá cao về nó.

 

Thực tế này cũng giống như ham muốn chuyện vợ chồng của bạn. Nếu người bạn đời của bạn lúc nào cũng sẵn sàng cho chuyện “yêu”, luôn luôn đáp ứng ham muốn của bạn dù ở mức độ nào, chắc chắn sau nhiều năm ngọn lửa đam mê của bạn sẽ nguội tắt.

 

Ham muốn luôn được thoả mãn là ham muốn dễ lụi tàn nhất.

 

4 bí quyết

 

1. Để duy trì ham muốn trong đời sống vợ chồng, bạn hãy luôn học cách khơi dậy đam mê, hãy tạo cho mình những “kịch bản” tình ái mới mẻ, tạo ra được sự “bí hiểm” và bất ngờ. Hãy xây dựng cho mình đầu óc tưởng tượng. Bạn hãy tưởng tượng mình và người bạn đời có thể làm chuyện đó ở những không gian khác nhau, những thời điểm khác nhau.

 

Bạn thử hẹn gặp một nửa của mình ở một nơi nào đó như những đôi vợ chồng đang trong tuần trăng mật. Một không gian lãng mạn sẽ làm cảm giác ham muốn trở nên mãnh liệt đối với cả hai.

 

2.  Lúc nào cũng là người phụ nữ hoặc người đàn ông quyến rũ đối với đối phương. Rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ khi đi làm ăn mặc rất chải chuốt nhưng khi về nhà lại lôi thôi luộm thuộm. Bạn quan niệm rằng chỉ cần đẹp khi đi ra ngoài, bạn hoàn toàn nhầm.

 

Chồng bạn hoặc vợ bạn sẽ so sánh bạn với đồng nghiệp của họ, với những người mà họ gặp trên phố… lúc đó bạn sẽ mất điểm trầm trọng. Hãy chọn cho minh những bộ đồ lịch sự, nhã nhặn để mặc ở nhà và nếu vợ chồng bạn ở riêng, đừng ngại mặc những bộ quần áo khêu gợi.

 

3. Đừng ngại bày tỏ ham muốn của bạn với bạn đời. Những cặp vợ chồng đã sống với nhau nhiều năm thường không còn bày tỏ sự ham muốn của mình với đối phương. Họ coi chuyện ấy như cơm ăn hàng ngày, đói thì đương nhiên phải ăn và không cần phải nói. Nhầm to đấy!

 

Hãy nói với bạn đời của bạn rằng bạn muốn “chuyện ấy” và rằng bạn hạnh phúc được làm chuyện ấy với bạn đời của bạn. Hãy nhắc lại những lời âu yếm đó dù bạn ở tuổi nào. Điều này giúp vợ chồng bạn cũng cố được niềm tin, sự tự tin và đặc biệt là tình yêu. Trên thực tế, khi không còn niềm tin, sự tự tin, ham muốn cũng sẽ không còn nữa.

 

4. Chuyện “yêu” không phải lúc nào cũng có ham muốn giống nhau. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chuyện đó: stress, trầm cảm, ức chế… Mặc dù những phiền toái này, bạn đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ngừng “yêu”. Có một quy luật: Ham muốn được thoả mãn sẽ sinh ra hứng thú và hứng thú sẽ sinh ra ham muốn.

 

Nếu có thời điểm nào đó trong cuộc sống bạn không có ham muốn yêu, hãy bãy tỏ điều đó với người bạn đời của bạn để cả hai cùng tìm cách giải quyết: sự hoà hợp và cảm thông là liều thuốc hữu hiệu cho chuyện “yêu”. Tuy nhiên, muốn ngọn lửa ham muốn được duy trì mãi mãi thì thỉnh thoảng bạn nên “bỏ đói” người bạn đời của mình.. Nhưng đừng "bỏ đói" nhiều đấy nhé!. 

 

Dạ Thảo theo Blue