Rối loạn ham muốn
Các Website khác - 24/10/2007
Gần 4/10 phụ nữ bị chứng rối loạn giảm ham muốn tình dục. Giáo sư James Liu, Trưởng khoa Phụ sản ĐH Case Western Reserve ở Cleveland nói: "Đó là rối loạn chức năng tương quan. Lý do gây ra có thể là về: thể chất, cảm xúc, hormone không hoạt động ở mức mà phụ nữ cảm nhận như niềm vui hứng thú".

Cái mà phụ nữ coi là vấn đề về sự ham muốn thì có thể rất bình thường. Chứng rối loạn suy giảm ham muốn có thể tái diễn hoặc kinh niên. Tình trạng này gây phiền muộn và khó khăn cho cả đương sự lẫn bạn tình.

Cũng khó xác định nguyên nhân làm giảm ham muốn. Mong muốn thân mật có nguồn gốc từ não của phụ nữ, sự ham muốn của họ có thể ảnh hương bởi vài yếu tố: e ngại về ngoại hình, căng thẳng hoặc gặp khó khăn với bạn tình.

Testosterone, dù được coi là hormone nam cũng được sản sinh ở buồng trứng của phụ nữ, nó giúp tạo sự ham muốn. Ở một số phụ nữ nhất là phụ nữ hậu mãn kinh, việc giảm ham muốn, bác sĩ thường cố gắng xác định nguyên nhân xem họ có trầm cảm hay không. Vì trầm cảm cũng có thể gây giảm ham muốn. Một số thuộc (chữa cao huyết áp hoặc trầm cảm) có thể gây giảm ham muốn. Thiếu quan tâm cũng là vấn đề đáng lưu ý.

Vĩnh Thương ( theo Hạnh Phúc Gia Đình )