Google giới thiệu dịch vụ cửa hàng video trực tuyến
Các Website khác - 07/01/2006
Hôm nay tại cuộc Triển lãm Hàng điện tử dân dụng quốc tế, ông Larry Page, Chủ tịch Google đã chính thức công bố một dịch vụ tải các đoạn video.

Dịch vụ này, được đặt tên là Google VideoStore, sẽ cho phép khách hàng mua và tải về các đoạn băng video từ những nhà cung cấp như kênh truyền hình CBS và Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ (NBA) từ trang web của Google.

Dịch vụ này sẽ hoạt động như một địa điểm buôn bán và cho phép những nhà cung cấp nội dung tự quyết định xem họ sẽ bán cho khách hàng những nội dung gì và bán như thế nào. Ông Page nói: "Những nhà sản xuất nội dung sẽ có quyền tự chủ, và họ có thể quyết định bán hay cho thuê các đoạn video, cho người dùng tải về hay làm bất cứ điều gì khác".

Google đồng thời cũng giới thiệu một phần mềm chơi video có tên là Google Video Player. Với phần mềm này, người dùng có thể xem các đoạn video cũng như các nội dung khác mà Google đã thỏa thuận với các hãng Independent Television News, The Charlie Rose Show, Sony BMG Music Entertainment, Classic Media, HDNet, và PorchLight Entertainment

Ông Page cho biết, dịch vụ Google Video đã được đưa ra từ một năm nay, nhưng nó mới chỉ là một công cụ giúp người dùng tìm kiếm các chương trình truyền hình và tải các đoạn video lên mạng Internet.

Những tập đoàn Internet như Google, Yahoo, Apple Computer và Microsoft hiện đang cung cấp các phương tiện giúp người dùng tải về và mua các đoạn video truyền hình, cũng như các bộ phim để có thể xem chúng trên máy tính hay các thiết bị cầm tay. Tại triển lãm CES lần này, các công ty điện tử cũng vừa giới thiệu một loạt các thiết bị xem video mới nhất.

Ông Page cũng giới thiệu một gói các phần mềm miễn phí có tên là Google Pack, được thiết kế để mang lại cho người dùng một bộ các ứng dụng cơ bản, giúp họ sử dụng mạng Internet trên máy tính.

Google Pack cho phép người dùng tải về các phần mềm như trình duyệt Mozilla Firefox, phần mềm quảng cáo Ad-Aware SE Personal, các công cụ Google Desktop, Google Toolbar, Picasa, Google Earth, và Adobe Reader 7.

Ngoài dịch vụ Google VideoStore và phần mềm Video Player, ông Page còn trình diễn và giới thiệu một số phát minh khác của Google trong bài phát biểu của mình. Một trong những phát minh này là một bảng đồng hồ ô tô Google Earth do Google hợp tác với Volkwagen AG chế tạo. Một phát minh khác là một phiên bản Google Local dành cho các thiết bị di động, bao gồm thiết bị Blackberry của Research in Motion.

Theo Theo PC World