Microsoft sẽ bổ sung ổ đĩa HD-DVD cho Xbox 360
Các Website khác - 07/01/2006
Microsoft cho biết họ dự định sẽ bán ra một ổ đĩa hỗ trợ định dạng đĩa quang mới HD-DVD để bổ sung cho dòng máy chơi game Xbox 360.
Ông Robbie Bach, phó chủ tịch chi nhánh thiết bị và giải trí của Microsoft cho biết, loại ổ đĩa này, được dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối năm nay, sẽ cho phép những người sở hữu các máy Xbox 360 có thể xem các bộ phim độ nét cao trên những chiếc màn hình HDTV qua thiết bị chơi game. Hiện Microsoft vẫn chưa công bố giá hay ngày bán cụ thể sản phẩm này.

Thiết bị chơi game Xbox 360, được Microsoft giới thiệu vào cuối năm 2005, hỗ trợ các trò chơi độ nét cao. Chậm hơn một chút, hãng Sony dự kiến trong quý này cũng sẽ tung ra thiết bị chơi game cao cấp của mình, sản phẩm PlayStation 3. Thiết bị chơi game của Sony sẽ sử dụng công nghệ ổ đĩa quang Blu-ray, vốn là đối thủ của HD-DVD trong cuộc đua để trở thành chuẩn đĩa chính thức để lưu các nội dung DVD độ nét cao.

Hồi cuối năm ngoái, Microsoft đã tuyên bố ủng hộ chuẩn HD-DVD trước khi Xbox 360 được tung ra. Vào thời điểm đó, Chủ tịch Microsoft Bill Gates đã nói rằng HD-DVD sẽ không được tích hợp vào thiết bị chơi game này vào thời điểm nó được tung ra thị trường nhưng sẽ có thể được bổ sung sau đó.

Cũng tại CES lần này, hãng Toshiba cũng đã giới thiệu hai đầu đọc đĩa HD-DVD thương mại đầu tiên. Toshiba cho biết, cả hai sản phẩm này sẽ được bán ra thị trường Mỹ vào tháng 3 tới với giá là 500 USD và 800 USD.

Theo Theo PC World