Microsoft giới thiệu công cụ phát triển phần mềm mới
Các Website khác - 09/09/2005
Công ty Microsoft vừa công bố một số công cụ mới giúp người phát triển phần mềm làm việc được với các sản phẩm trình tìm kiếm trực tuyến và truyền thông.

Công ty hy vọng rằng những công cụ bổ sung sẽ thu hút nhiều người sử dụng và giúp họ cạnh tranh với những công ty hàng đầu trên thị trường như Google và AOL. Các công cụ phần lớn sẽ được giới thiệu tại hội nghị các nhà phát triển Microsoft diễn ra vào tuần tới tại Los Angeles.

Công ty Microsoft, có trụ sở tại Redmond hôm qua cho biết, các công cụ này là phần bổ sung (add-on) cho máy tính để bàn, mạng Internet và các công nghệ tìm kiếm cục bộ, cũng như trình trao đổi thông điệp trực tuyến MSN Messenger.

Ông Adam Sohn, giám đốc nhóm tiếp thị cho trình MSN Internet của Microsoft nói, một người phát triển có thể làm việc với công cụ tự động phiên dịch trình trao đổi thông điệp từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác với một người phía bên kia như trên một ngôn ngữ.

Các công cụ khác nhằm cho phép người phát triển xây dựng các chương trình đặc trưng trên công cụ tìm kiếm, giúp người sử dụng dễ dàng có được các nội dung tìm kiếm đặc biệt từ một nhóm dữ liệu nhỏ hơn.

Các công bố gồm cả những công cụ xây dựng sản phẩm chuyên biệt cho chức năng tìm kiếm có tên Trái đất ảo (Virtual Earth), cho phép lấy kết quả tìm kiếm trên một bản đồ. Các công cụ trên sẽ được miễn phí cho các nhà phát triển, nhằm tạo sự thu hút đối với công nghệ.

Nhiều công ty trong đó có Microsoft và Google đang thực hiện công việc cục bộ hóa chức năng tìm kiếm, bởi chúng tiện dụng và có tiềm năng lớn cho việc thu lợi nhuận quảng cáo.

Theo Theo AP