QUALCOMM giới thiệu công nghệ BREW tại VN
Các Website khác - 13/09/2005

TTO - Ngày 12-9, tại Hà Nội, QUALCOMM đã tổ chức Hội thảo và khóa đào tạo đầu tiên về công nghệ BREW nhằm thúc đẩy việc phát triển các ứng dụng 3G.

Khóa đào tạo này nằm trong khuôn khổ chương trình phát triển BREW ở khu vực Đông Nam Á, kéo dài trong ba ngày, từ 12 đến 14-9 với sự hợp tác của Công ty Hà Nội Telecom và Trung tâm phát triển 3G VN.

Hội thảo nhằm giới thiệu BREW với cộng đồng công nghệ thông tin VN các công cụ được thiết kế để phát triển ứng dụng trên thiết bị di động 3G, huấn luyện sử dụng bộ phát triển phần mềm BREW nhằm giúp các chuyên viên VN sử dụng trực tiếp ngôn ngữ BREW.

BREW là một giải pháp tổng thể của QUALCOMM, được thiết kế để hỗ trợ dịch vụ dữ liệu di động. Công nghệ này đáp ứng nhu cầu đa dạng từ cung cấp nội dung đến phát triển, sản xuất thiết bị di động một cách linh hoạt. Tính đến tháng 6-2005, đã có 45 nhà cung cấp dịch vụ di động ở 24 nước phát triển ứng dụng trên nền BREW với doanh thu lên đến 350 triệu USD. Hiện có 35 nhà sản xuất thiết bị di động đưa ra sản phẩm hỗ trợ BREW. Việt Nam cũng được đánh giá là một thị trường tiềm năng của công nghệ này.

TƯỜNG NGHI