Skype có thể bị cấm ở Trung Quốc
Các Website khác - 11/09/2005

TTO - China Telecom, hãng sản xuất thiết bị điện thoại hàng đầu Trung Quốc đã bắt đầu ngăn chặn khách hàng của mình truy cập, sử dụng dịch vụ của Skype ở Trung Quốc vào tuần này.

China Telecom cho rằng Skype đang đe dọa đến doanh thu của mình vì Skype đã đăng ký dịch vụ cung ứng cho người dùng ở Trung Quốc kết nối đến thị trường phương Tây như Mỹ và Châu Âu với giá khá rẻ, chỉ 2.5 cent US cho mỗi phút. Trong khi mức giá của China Telecom là gần 1 USD.

Theo báo Shanghai Daily Online, China Telecom đã khóa quyền truy cập vào dịch vụ Skype ở Thâm Quyến và sẽ mở rộng việc này trong phạm vi toàn quốc.

Tờ Financial Times cũng cho biết nhân viên của trung tâm dịch vụ Shenzhen Telecom nói rằng ban quản trị đã chỉ thị để thông báo cho những khách hàng có phản hồi về việc không truy cập được vào SkypeOut rằng việc sử dụng dịch vụ Internet phone là vi phạm điều lệ năm 2004 của Trung Quốc.

Người phát ngôn của China Telecom không có bình luận gì về việc này nhưng cũng cho một nhận xét: “Với luật lệ hiện nay ở Trung Quốc, dịch vụ PC-to-phone (gọi phone từ PC) phải tuân theo hoàn toàn những quy định và chỉ có China Telecom với China Netcom mới được quyền khai thác thử nghiệm trong giới hạn”.

TRẦN THANH TRỰC