Học nhanh ngoại ngữ với Teach 2000
Các Website khác - 12/09/2005

TT - Chương trình khá đơn giản, có hai cách để bạn học từ mới ngoại ngữ: học theo các bài học mà chương trình đưa ra hoặc học các từ mới theo ý thích của bạn. Bạn thực hiện như sau:

- Học từ mới theo các bài học có sẵn của chương trình (Open): phần này chương trình cung cấp một số bài học về các lĩnh vực như số đếm, thủ đô các nước, thuật ngữ âm nhạc, thời gian... Muốn học theo các bài này, bạn vào phần Open, tiếp theo vào phần C/Program files/ Teach 2000/Examples (thư mục cài đặt) để mở lên. Sau đó nhấn vào nút Test để bắt đầu học.

Ở phần học này, chương trình sẽ đưa ra phần giải nghĩa của một từ hay một chữ số nào đó…, trước khi nó yêu cầu bạn ghi từ đó ra trong ô trống bên dưới và nhấn Enter để biết trả lời đúng hay sai (nếu trả lời sai, nó sẽ chỉ ra chỗ sai đồng thời đưa ra câu trả lời đúng của từ đó).

- Xây dựng các bài học theo ý thích của bạn (New): đầu tiên bạn nhấn vào nút Input để nhập từ mới và nghĩa của nó vào khung trống. Giữa từ mới và nghĩa của nó, bạn cần phân cách ra bằng dấu “=”. Ví dụ: computer = máy vi tính. Bạn cứ nhập như vậy cho đến khi hết số từ mới cần học. Sau đó nhấp vào nút Down để đưa nó xuống khung phía dưới và nhấn Test để bắt đầu quá trình học như ở phần học theo các bài học có sẵn ở phía trên.

Nếu muốn lưu bài học này để sau này kiểm tra lại, bạn vào phần File/ Save as là xong. Chương trình có dung lượng 3,12 MB, tương thích với mọi Windows, tải miễn phí tại: http://www.xs4all.nl/~basgroot/teach761.exe.

NGỰ HÀN