Giá ngay từ đầu em đã biết
Các Website khác - 22/12/2004

Dưới những ánh đèn mầu mờ ảo, những ly rượu mạnh sóng sánh, sau những câu nói cười cợt nhả, những cái lườm, cái, nguýt…đến những nụ hôn bỏng rát là cuộc ngã giá. Sau thời gian kiếm tiền một cách khá…dễ dàng, giờ đây em biết tất cả chỉ còn là ảo vọng và nỗi kinh hoàng…

Khi màn đêm buông xuống, đó thường là khoảng thời gian để mọi người thư giãn sau một ngày làm việc. Nhưng với nhiều người, như em chẳng hạn, khi ấy là lúc “công việc” mới bắt đầu.

Năm nay em mới 17 tuổi, ban đầu nghe lời của mấy chị hàng xóm xuống nhập “đội quân đô thành”, đêm đêm em đến các vũ trường, quán bar, nơi có những kẻ nhiều tiền hay đến giải sầu. Và tại đây, chỉ sau mấy tháng em đã đổi thay một cách nhanh chóng. Em đã có tiền, có đồ trang sức và trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết. Em đi chiếc Dyland mầu đỏ, mái tóc ép thẳng được nhuộm mầu hạt dẻ khá hợp thời ôm lấy khuôn mặt xinh xắn khiến ai chỉ tiếp xúc với em lần đầu cũng không thể nào quên được. Em ăn nói có duyên, ánh mắt lúc nào cũng đong đưa làm cho những gã đàn ông lắm tiền nhiều của thi nhau lao tới chăm chút cho người đẹp.

Đêm. Khi thành phố bắt đầu lên đèn cũng là lúc em bắt đầu chải chuốt ăn mặc để đến với những “điểm hẹn tình yêu” tìm cho mình một anh chàng nào đó làm chồng hờ. Thế giới về đêm luôn là nỗi ám ảnh đáng sợ đối với ai đó, thế nhưng với em lại là thời điểm thuận lợi để đi tìm cảm giác mê hồn và những đồng tiền được đánh đổi bằng phẩm giá. Ban đầu em những tưởng mình sẽ đổi đời một cách nhanh chóng bởi tiền kiếm được khá dễ dàng, ước mơ về một tương lai đầy tươi sáng dường như đang ở trong tầm tay. Thế nhưng cuộc đời lại trớ trêu chứ không như những gì em nghĩ. Khi vào “nghề” em mới phải gánh chịu biết bao cay đắng và nhận ra được những nghiệt ngã. Đồng tiền kiếm được em phải chia năm sẻ bảy cho bảo kê, cò mồi, cho người dẫn mối, cả những khoản chi cho việc phấn son… Rồi em lại phải tranh khách với những người cùng nghề, tranh khách với các đàn chị để có nguồn thu nhập…

Sau những cơn say, những cơn thác loạn, em mới thấy một cảm giác trống trải xâm chiếm trong tâm hồn mình. Đang lúc buồn chán, nghe theo lời rủ rê, em tìm đến với ma tuý để giải sầu. Ban đầu chỉ là chơi cho biết, nhưng rồi em nghiện lúc nào cũng không hay. Biết bao mơ ước cũng dần tan biến theo làn khói trắng. Giờ thì ước mơ đã rất đỗi bình thường là kiếm được tiền nuôi thân, nuôi những đam mê đầy tội lỗi của mình em cũng thấy thật khó nhọc biết nhường nào.

“Có nhiều tiền”, ước mơ này không chỉ của mình em. Mỗi người có một con đường đi riêng để thực hiện mơ ước của mình. Em đã nhầm khi tưởng rằng sự xinh đẹp sẽ đem lại cho mình cuộc sống an nhàn sung túc. Thế nhưng, như một quy luật nghiệt ngã của cuộc sống, nhan sắc của em rồi cũng có ngày tàn phai. Khi hoa tàn nhuỵ héo, em sẽ bị đẩy ra lề đường làm một thứ hàng vừa nhơ bẩn, vừa...đại hạ giá đến mức không thể tin nổi.

Sắc đẹp và sự mơ ước về một cuộc sống giầu sang nơi đô thành thực sự sụp đổ khi bác sỹ đưa cho em tờ giấy xét nghiệm. Em bị nhiễm HIV! Thế là cuộc sống sau bao nhiêu gây dựng, bon chen ở chốn phồn hoa đầy cạm bẫy đã trở thành mây khói. Cảm giác của em lúc này như đang mang trong mình bản án tử hình và thần chết thì từng ngày nhòm qua khe cửa. Dù vậy, đêm đêm em vẫn phải tân trang lại nhan sắc, đi tìm những đám khách làng chơi kiếm tiền nuôi thân và cả niềm đam mê khói trắng em lỡ mắc phải…Điều duy nhất em có thể nghĩ một cách sáng suốt lúc này là cố gắng để khách dùng bao cao su. Hơn ai hết em hiểu sự bất hạnh của cuộc đời em.

Em giận cuộc đời khốn khó của em, em giận là mình không đứng vững trước hoàn cảnh sống, em hận là em không thể biết kẻ đã mang cho em căn bệnh thế kỷ... Nhưng cũng chính vì nếm trải tất cả những cảm xúc đó, nên em biết rằng chỉ có làm như vậy thì em mới không mang bất hạnh cho người khác...Cuộc đời em đã sai lầm rồi, em không muốn mình tiếp tục dấn sâu thêm nữa khi là người đi reo rắc căn bệnh quái ác này... để lại có thêm biết bao cuộc đời phiền muộn... Giá mà ngay từ đầu, em đã biết đến những chiếc bao cao su…

Chi Anh