Rượu, tình dục và chiếc bao cao su
Các Website khác - 22/12/2004

''Anh làm ''chuyện ấy'' chỉ vì anh đã uống chút rượu nên không làm chủ được mình. Thực tình, bình thường anh chẳng bao giờ nghĩ đến nó cả'' Nam lo lắng kể khi nhớ lại hai tuần trước đây anh đã ''vui vẻ'' với một ''cô gái bán hoa'' mà hình như cái bao cao su bị rách!

Men rượu nồng khiến người ta có cảm giác lâng lâng và hứng thú trong mọi hoạt động. Một lời rủ rê của bạn bè “thử một lần cho biết” sẽ trở nên khó có điều kiện cân nhắc. Thế là Nam cùng đám bạn phóng xe sang “Hồng Kông” của Hà Nội – nơi tụ hội những “nàng tiên” xinh đẹp và ...ngây thơ. Những giây phút này trong người đàn ông chỉ có một động lực thúc đẩy là đạt được những ham muốn bản năng. Bình thường ai cũng biết là phải sử dụng bao cao su cho an toàn. Nhưng lúc chếnh choáng thì nó không còn tồn tại trong ý thức nữa. Theo trí nhớ của Nam và các bạn khác thì họ đều được các cô trang bị bao cao su. Song khi tỉnh táo hơn thì Nam có cảm giác hình như nó bị rách, còn những bạn khác thì không hiểu cái bao ấy đã hoạt động như thế nào và nó đã đi đâu...?

Giây phút cao hứng thì nhanh chóng qua đi nhưng nỗi ám ảnh, sự lo lắng thì cứ tồn tại và day dứt tâm trí các chàng trai trẻ. Rượu và chiếc bao cao su bị rách kia có báo hại họ không? Liệu một lần có thể khiến họ ân hận cả đời không? Mỗi người đều sẽ tìm được câu trả lời cho mình nhưng không phải là ngay bây giờ, ngay giờ phút này mà phải đợi chờ nhiều ngày, nhiều tuần nữa cho đủ ba tháng. Ba tháng cũng vẫn chưa đủ, phải ba tháng nữa, như vậy là phải mất sáu tháng - gần nửa năm nữa mới có thể chắc chắn về sức khoẻ của mình.

Một vài giờ sung sướng đổi lấy vài ngàn giờ lo lắng, thậm chí là nỗi ân hận của cả cuộc đời, liệu có xứng đáng không? Lại sắp đến thi học kỳ rồi, sự lo lắng này sẽ ảnh hưởng thế nào đến kết quả học tập đây? Và còn người yêu nữa chứ, không nói cho cô ấy thì là lừa dối nhưng nói ra thì thật xấu hổ và có nguy cơ chia ly! Hậu quả thật nan giải!

Thực tế thì không phải cô gái mại dâm nào cũng có HIV và không phải cứ quan hệ với gái mại dâm là sẽ nhiễm bệnh. Song thực hiện hành vi này, đặc biệt là trong tâm trạng không tỉnh táo sẽ là một hành vi nguy cơ cao. Thật khó để nói được nguy cơ sẽ là bao nhiêu phần trăm, có thể bị nhiễm, cũng có thể không sao cả. Nhưng cái bị tác động trước mắt vẫn là mất di sự thoải mái trong tâm trí, cùng những sa sút trong học tập và công việc... Chưa nhìn thấy bệnh và chưa bị bệnh tác động thì đã nhìn thấy sự suy sụp về tinh thần và kém hiệu qủa trong công việc vì tâm trạng phấp phỏng, lo lắng và sợ hãi...Câu chuyện mà Nam vừa trải qua có thể là điều để chúng ta suy nghĩ rất nhiều.

Hoàng Hiệp