Kết án hai năm với người phụ nữ cố ý lây truyền HIV sang người khác
Các Website khác - 22/07/2005

Hôm qua, người phụ nữ đầu tiên ở Anh đã bị kết án hai năm vì tội cố ý truyền nhiễm virus HIV sang bạn tình của mình.

Theo như toà án ở Cardiff Crown cho biết, cô gái 20 tuổi này đã có quan hệ tình dục với bạn trai của mình trong khoảng 10 tháng mặc dù biết rằng mình đã nhiễm virus của căn bệnh thế kỷ.

Quan toà Christopher Llewellyn Jones đã nhận được bức thư của nạn nhân là người tình cũ của cô gái đó (cũng là một thanh niên 20 tuổi). Trong thư anh có kể cho ông nghe về tình trạng bệnh tật đang vò xé cơ thể mình như thế nào.

Người phụ nữ  đến từ Newport, miền Nam xứ Wales (xin được giấu tên vì lý do tế nhị) đã thừa nhận mình gây ra hành vi xâm hại cơ thể người khác một cách bất hợp pháp.Theo lời cô, cô nhiễm virus HIV do có quan hệ tình dục với một người đàn ông khác năm cô mới 15 tuổi.

Sau mối quan hệ đó, cô lại tiếp tục có quan hệ khác với bạn trai cùng trường với mình. Thoạt đầu khi quan hệ họ cũng sử dụng bao cao su, nhưng sau bỏ đi. Andrew Jones tố cáo: "Rõ ràng cô ấy biết mình đã nhiễm bệnh nhưng lại không nói cho bạn trai cô biết điều đó. Người bạn trai chỉ nghi ngờ khi có những lời đồn đại và quyết định đến thăm cô ấy để hỏi cho rõ lời đồn đại đó có đúng hay không".

Khi đó cô lại mắng anh ta là "đừng có ngu ngốc", thậm chí cô ấy còn đưa cho anh ta xem những giấy tờ chứng tỏ mình không nhiễm bệnh. Đến bây giờ "nạn nhân" mới biết rằng những giấy tờ đó đã được chỉnh sửa.

Thế nhưng người thanh niên đó đã nhận được xét nghiệm nhiễm HIV dương tính.

Trong bức thư của mình, anh viết: "Chính cô ấy đã huỷ hoại cuộc đời tôi và tôi sẽ phải sống với căn bệnh đó trong suốt phần đời còn lại của mình".

Mẹ tôi bây giờ luôn luôn phải lo lắng cho tôi, còn cha tôi ông đã mắc thêm bệnh viêm họng sau khi biết tin dữ đó. Tôi chẳng bao giờ có thể tha thứ cho những hành vi của cô ta. Thật đáng buồn khi cô ấy lại là người bạn gái đầu tiên của đời tôi".

Một bức thư khác mà người phụ nữ bị kết tội gửi cho người tình cũ cũng đã được đọc trước toà.

Bức thư viết: "Tôi thực sự xin lỗi anh. Tôi đã không biết mình nhiễm HIV… Tôi luôn hy vọng và cầu chúa phù hộ cho anh không nhiễm phải nó. Tôi hiểu đó là một điều thật khủng khiếp".

Khi quyết định tống giam người phụ nữ này, quan toà Llewellyn nói: "Cô thừa hiểu là cho dù tôi có kết án cô như thế nào chăng nữa thì cũng không thể cứu vãn được cuộc sống cho bạn trai cô được nữa".

Nhưng tôi vẫn phải làm điều đó âu cũng là muốn có một tấm gương cảnh tỉnh đối với người khác để họ không tái diễn những sai phạm kiểu này nữa.

Dương Kim Thoa theo http://health.telegraph.co.uk/