Tháng tới mua gas sẽ rẻ hơn
Các Website khác - 22/03/2006

Thị trường dầu lửa thế giới hạ nhiệt, các đầu mối nhập khẩu trong nước nhận định, tín hiệu khả quan này cho thấy, giá gas có thể giảm mạnh vào đầu tháng 4. Mức giảm cụ thể vẫn đang được các doanh nghiệp tính toán và dự kiến sẽ công bố trong vài ngày tới.

Giám đốc Công ty Gas Petrolimex khu vực phía Nam Nguyễn Hoàng Anh, phân tích, thời tiết đang ấm dần lên ở nhiều khu vực trên thế giới nên nhu cầu tiêu thụ gas giảm. Trong khi đó, nguồn nhiên liệu gồm dầu mỏ và khí đốt vẫn tiếp tục trong xu thế giảm giá. Xu hướng này có khả năng tạo đà để cung cầu gas bớt căng thẳng hơn.

Giá gas sẽ giảm. Ảnh: A.T.

Những thông tin mới nhất mà các công ty nhận được sáng nay cho thấy, khả năng tiêu thụ gas của các nước trong khu vực ít có khả năng gây đột biến. Trong khi đó, theo quy luật hằng năm vào quý I và II, nhu cầu tiêu thụ giảm và giá bán lẻ trong nước cũng giảm theo.

Hiện giá gas cập cảng ở mức 530 USD/tấn. Theo nhận định của các công ty kinh doanh gas, nếu thị trường vận động theo đúng quy luật, giá gas có thể sẽ tiếp tục giảm trong một vài tháng tới, nhất là vào mùa hè khi nhu cầu tiêu thụ ít.

Tháng trước, giá gas bất ngờ giảm xuống mức kỷ với 20.000 đồng/bình. Tuy nhiên, mức giảm này vẫn chưa bù đắp được chi phí mà người dân phải bỏ ra cho những lần tăng giá.

Minh Khuyên