Nạn nhân bị lạm dụng tình dục nhận diện ca sĩ Gary Glitter
Các Website khác - 22/11/2005
Gary Glitter.

Tại trại giam Phước Cơ, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành các thủ tục xét hỏi cựu ca sĩ nhạc rock người Anh Gary Glitter (tức Gadd Paul Francis) về hành vi dâm ô với trẻ em. Các nạn nhân nữ đã được gặp người này để nhận diện, đối chứng với lời khai trước đây.

Chiều 21/11, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trương Đình Tựu, cho biết, Gary Glitter không chịu ký vào biên bản làm việc với cơ quan điều tra.

Chiều 20/11, đại diện của Tổng lãnh sự Anh tại TP HCM đã đến TP Vũng Tàu làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh gồm Công an, Viện kiểm sát và Sở Ngoại vụ. Các bên đã thống nhất để luật sư của Glitter được tham gia trong quá trình tố tụng để bảo vệ quyền lợi thân chủ. Người của Tổng lãnh sự hoặc của Sở ngọai vụ tỉnh sẽ làm nhiệm vụ phiên dịch trong cuộc điều tra. Tuy nhiên, Gary Glitter yêu cầu phiên dịch (100 USD/ngày) và luật sư phải do ông ta chọn và chi chí cơ quan điều tra phải trả.

Theo dòng sự kiện:
Bắt 'ca sĩ bệnh hoạn' trên đường trốn sang Bangkok (20/11)
Khởi tố một cựu ca sĩ Anh lạm dụng tình dục trẻ em VN (18/11)
Công an Việt Nam ‘sờ gáy’ ca sĩ Gary Glitter (18/11)
Xem tiếp»

Glitter bị bắt 10h ngày 19/11, tại cảng sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM, khi Glitter làm thủ tục xuất cảnh sang Thái Lan. Thượng sĩ Lê Anh Tuấn, công tác tại Trạm công an cửa khẩu, thấy thái độ của vị khách khác lạ, không tự nhiên, bịt kín mặt nên đã mời ông ta vào phòng làm việc. Anh phát hiện đây là người đàn ông mà Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang truy tìm.

18h, Glitter được di lý về Vũng Tàu để phục vụ điều tra.

(Theo TTXVN, Tiền Phong)