Berlin tổ chức sinh nhật cho "công dân đặc biệt"
Các Website khác - 06/12/2007

Cho tới trưa ngày 5/11, khoảng 2.000 người đã đổ về công viên Berlin để được tận mắt chiêm ngưỡng chú gấu mồ côi. Dù khách tới thăm vườn thú trong buổi sáng rất đông nhưng dòng người vẫn chen chúc đổ về nơi ở của Knut, mặc cho thời tiết khá lạnh và bầu trời âm u.

 

Knut đã lớn lên từ một con thú bé bỏng với bộ lông tơ trắng mịn thành một con gấu Bắc cực trưởng thành. Giờ đây, Knut là một con gấu nghịch ngợm, tò mò và thích làm nhơ bộ lông trắng muốt bằng việc lăn mình vào chỗ bẩn.

 

Nhân dịp tròn một tuổi, các nhân viên vườn thú Berlin đã tặng chú một chiếc bánh khổng lồ được làm từ 300 quả trứng, khoảng 15kg bột mì và đường, 10kg bột bánh hạnh nhân. Trẻ em hôm nay được tự do vào vườn thú để giúp tổ chức sinh nhật cho Knut. Tiền thu được từ việc bán các miếng bánh sẽ được gửi vào quĩ của vườn thú.

 

Nhưng Knut, giờ đây không còn là một con thú bé bỏng một phần vì thích ăn bánh sừng bò, có thể không đuợc nếm chiếc bánh sinh nhật của chính mình. Knut chỉ nặng chưa đầy 1kg lúc mới sinh nhưng sau 1 năm đã tăng lên hơn 100kg và phải ăn kiêng kể từ tháng 7.

 

Bị bỏ rơi lúc mới chào đời, cùng với một anh em song sinh chỉ sống sót được vài ngày, Knut đã thu hút sự chú ý của công chúng khi thông tin về chú gấu được nhiều hãng thông tấn báo chí và truyền hình đăng tải. Thậm chí, Knut còn được mệnh danh là “biểu tượng” hay “Công dân đặc biệt” của thủ đô Berlin.

 

Những hình ảnh đặc biệt về chú gấu Bắc cực Knut:

 

Các nhân viên vườn thú mang bữa tiệc đặc biệt ra cho Knut.

Knut gặm cây nến gỗ và dùng bữa tiệc sinh nhật. Có thể nó không được thưởng thức chiếc bánh ngon hảo hạng vì phải ăn kiêng.

Knut vẫy chào các phóng viên ảnh.

Sinh ngày 5/12/2006 tại vườn thú Berlin, mẹ của Knut đã bỏ rơi nó và người anh em song sinh, chú gấu đã chết vài ngày sau đó. Knut đã phải ở trong lồng kính 44 ngày do sức khoẻ quá yếu.

Nhân viên vườn thú Thomas Dorflein thậm chí đã rời nhà tới vườn thú để chăm sóc Knut.

Knut lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng hồi tháng 3/2007.

… làm những người xem thích thú với những trò khôi hài.

Giờ đây Knut đã nặng gần 110kg và phải bước vào giai đoạn ăn kiêng kể từ tháng 7.

 

Ánh Ninh

Theo AP