Những khoảnh khắc vui trong cuộc bầu cử Nga
Các Website khác - 03/12/2007
Tổng thống Putin tại nhà hàng đồ ăn truyền thống.

Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov đã đến địa điểm bầu cử trong đoàn hộ tống được trang bị “tận răng” nhưng lại quên không mang hộ chiếu, thứ bắt buộc trong các cuộc bầu cử ở Chechnya. “Ai mà chẳng biết tôi”, ông hùng hồn tuyên bố. Tuy nhiên, ông vẫn phải phái một trợ lý về lấy thứ để quên trước khi được vào bỏ phiếu.

 

Còn tỷ phú Roman Abramovich, ông chủ câu lạc bộ bóng đá Anh Chelsea, đã đáp chuyến bay kéo dài 7 tiếng từ Mátxcơva tới vùng viễn đông xa xôi Chukotka để bỏ phiếu. Mặc dù “phân thân” ở giữa Mátxcơva, London và trên chiếc du thuyền sang trọng của mình, vị tỉ phú Nga lại đăng ký là công dân ở Chukotk, nơi ông có một căn biệt thự xinh xắn nhìn ra eo biển Bering, gần giáp biên giới Mỹ.

 

Sau khi bỏ phiếu ở Mátxcơva, Tổng thống Putin và vợ Lyudmila đã ghé thăm một nhà hàng đông khách, phục vụ các món ăn truyền thống của Nga. Cuộc viếng thăm đã khiến người quản lý nhà hàng hoàn toàn bất ngờ. “Với ngài chúng tôi luôn có chỗ, xin mời ngài vào”, người quản lý nói. Không hiểu làm cách nào mà ông vẫn thu xếp được một chỗ cho vợ chồng Tổng thống Nga.

 

Phi hành gia Yury Malenchenko đã bỏ lá phiếu của mình Trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS), qua kênh liên lạc “mật” với trạm điều khiển mặt đất ở Nga. Theo lời một quan chức thuộc ngành vũ trụ Nga Sergei Tafrov, thì ISS là “địa điểm bỏ phiếu với số nhà quan sát gấp đôi cử tri”. Hiện trên ISS còn có hai nhà du hành vũ trụ người Mỹ Peggy Whitson và Daniel Tani.

 

Cuối cùng, tất cả 722 tù nhân ở một trại giáo dưỡng thuộc thành phố viễn đông Vladivostok đều đã đi bỏ phiếu. Trong số đó có cựu thị trưởng của Vladivostok, cựu phó tỉnh trưởng, cựu giám đốc cơ quan hải quan cùng 4 cựu quan chức thành phố khác.

 

Trang Thu

Theo AFP