Cấm “làm chuyện ấy” trên “khách sạn bay” A380
Các Website khác - 01/11/2007
Một phóng viên "thị sát" phòng hạng sang trên chiếc A380

“Chuyện ấy” rất có thể xảy ra bởi khu hạng sang 12 phòng riêng, kín đáo được trang bị giường đôi với chăn ấm nệm êm và rượu sâm-panh. Tuy nhiên, các phòng này không được cách âm, nên “chuyện ấy” có thể gây ảnh hưởng tới phi hành đoàn và những hành khách khác.

 

“Chúng tôi yêu cầu tất cả khách hàng là ở bất cứ đâu trên máy bay, đều phải tuân theo quy định không được gây phiền hà đến các hành khách khác cũng như phi hành đoàn”, Hãng hàng không Singapore, hãng hàng không đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc siêu phi cơ A380 lớn nhất thế giới cho biết

 

“Các hành khách ở khoang hạng sang cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ”.

 

Hành khách Tony Elwood, từng đi vé hạng sang với vợ Julie trong chuyến bay đầu tiên của A380, cho biết: “Họ bán cho bạn một tấm vé có giường đôi, cho bạn sự riêng tư, và sâm-panh, rồi nói rằng bạn không thể làm cái điều sẽ xảy ra một cách tự nhiên? Họ dường như đã làm mọi thứ trở nên lãng mạn, như kiểu “mỡ kề miệng mèo”. Vậy nên, theo tôi, họ đừng kêu ca gì”.

 

Hãng hàng không Singapore đã thực hiện chuyến bay đầu tiên với A380 vào ngày 25/10 vừa qua, với lịch trình bay từ Singapore tới Sydney. Hãng hàng không này đã nhận chuyển giao chiếc A380 đầu tiên này ở đại bản doanh của Airbus tại Pháp vào đầu tháng 10. Dự tính, năm 2008 hãng hàng không sẽ nhận thêm 5 chiếc A380 trong tổng số 19 chiếc theo đơn đặt hàng.

 

Nguyên Hạ

Theo Reuters