Phát hiện em bé 3 tuổi còn sống trong đống đổ nát của máy bay
Các Website khác - 31/10/2007

Vụ tai nạn xảy ra vào hôm chủ nhật vừa qua ở British Colombia, Canada, khiến ông của cô bé Kate Williams, Allen D. Williams, 65 tuổi, và một hành khách nữa thiệt mạng. Ông của cô bé chính là người điều khiển chiếc máy bay.

 

Khi các nhân viên cứu hộ đến hiện trường vụ tai nạn thì chiếc máy bay đã bị lật nhào, mũi chúi xuống vùng nước đóng băng ở rìa sông trên dãy núi hiểm trở ở British Columbia, vùng nằm ở cực tây của Canada, nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp.

 

“Cô bé thoát chết nhờ bị mắc kẹt trong ghế ngồi”, Mike Plonka, một thành viên của đội tìm kiếm và cứu hộ của Golden cho biết. “Cô bé đã rất sợ hãi. Nhưng mối quan tâm lớn nhất của cô bé lúc đó là con gấu bông nhỏ. Cô bé không muốn rời đi mà không có nó… Cô bé chỉ tay vào nó và gọi “Baby””.

 

Kate Williams bị thương ở đầu, nhưng các bác sỹ cho biết tình trạng của cô bé ổn định. Cô bé đã được đoàn tụ với cha mẹ.

 

Theo cảnh sát, chiếc máy bay Cessna 172 khi gặp nạn đang trên đường tới Edmonton. Nó đã cất cánh từ Golden vào khoảng 1h chiều ngày chủ nhật, dưới trời nhiều mây và tuyết. Tầm nhìn lúc đó cũng rất hạn chế.

 

Một giờ sau, Trung tâm tìm kiếm và cứu hộ ở Victoria đã bắt được sóng kêu cứu của chiếc máy bay ở vùng gần sông Blaeberry. Đội cứu hộ đã dùng máy định vị cầm tay tìm thấy xác chiếc máy bay. Khi kiểm tra, họ đã phát hiện ra bé gái vẫn còn sống, nhưng bị vùi trong đống đổ nát ở ghế sau.

 

Ông của cô bé, Williams, là chủ tịch và là ngưới sáng lập công ty A.D. Williams Engineering Inc. có trụ sở ở Edmonton. Nạn nhân còn lại trong vụ tai nạn là Steven T. Sutton, giám đốc tài chính của công ty. Hai người đang đi dự một cuộc họp.

 

Hiện các nhà điều tra đang tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn.

 

Nguyên Hạ

Theo AP