“Sức khỏe tinh thần của ông Bush có vấn đề”
Các Website khác - 31/10/2007
Ông Dennis Kucinich

“Tôi thực sự tin rằng chúng ta phải bắt đầu với những câu hỏi về sức khỏe tinh thần của ông ấy”, Kucinich, một nghị sỹ đại diện cho bang Ohio, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Philadelphia Inquirer ngày hôm qua. “Có điều gì đó không ổn. Hình như ông ấy không hiểu rằng những lời của ông ấy sẽ có tác động thật sự”.

 

Trong một cuộc họp báo đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Bush đã nói rằng: “Tôi đã nói với mọi người rằng, nếu bạn muốn tránh một cuộc chiến tranh thế giới thứ III, thì phải ngăn họ (Iran) có kiến thức cần thiết để tạo vũ khí hạt nhân”.

 

Và Kucinich không nghĩ rằng lời nhận xét của mình về sức khỏe tinh thần của tổng thống là vô trách nhiệm. “Bạn không thể là một tổng thống của nước Mỹ khi cứ tự do bày tỏ sự giận dữ của mình”, Kucinich cho biết. “Có rất nhiều người cần sự chăm sóc. Ông ấy có thể là một trong số đó. Nếu có cái gì đó không ổn với ông ấy, thì cũng có cái gì đó không ổn với chúng tôi. Đối với tôi, lần này là một câu hỏi rất nghiêm túc”.

 

Tuy nhiên, người phát ngôn của Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa, Dan Ronayne, cho biết thật khó có thể coi những lời của ông Kucinich là nghiêm túc.

 

Nghị sỹ Kucinich là người nổi tiếng với những quan điểm khá tự do. Tuy nhiên trong cuộc chạy đua cho vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, ông có vẻ như kém hơn so với các đối thủ khác.

 

Trang Thu

Theo AP