Giải thi đấu Commonwealth Games 2006: 9 vận động viên "mất tích"
Các Website khác - 23/03/2006
Giải thi đấu Commonwealth Games 2006:
9 vận động viên "mất tích"

(LĐĐT) Cảnh sát Australia cho biết hôm 22.3, 9 vận động viên tham gia giải thi đấu Commonwealth Games 2006 được tổ chức tại Melbourne, Australia đã đột nhiên mất tích. 7 trong số đó thuộc đoàn Sierra Leone, hai người còn lại thuộc đoàn Tanzania và Bangladesh. Chỉ có duy nhất một người là vận động viên cử tạ, còn lại đều là vận động viên điền kinh.

Các quan chức các đội này cho biết không có ý kiến gì về việc liệu có phải các vận động viên này bỏ trốn để tìm cách ở lại Australia hay không. Theo luật, họ không vi phạm bất kỳ luật nhập cảnh náo bởi họ đã được cấp giấy phép thị thực đặt biệt, còn hạn tới ngày 26.4.

Quan chức đoàn Sierra Leone không tiết lộ danh tính của các vận động viên "mất tích", tuy nhiên cho hay sự vắng mặt của họ đã làm "ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần của đoàn đội".

Hiện tại, cảnh sát Australia đang ráo riết điều tra những vận động viên mất tích và kêu gọi người dân hãy cung cấp thông tin về họ nếu biết.

Được biết, trong Giải thi đấu Commonwealth Games 2005 được tổ chức tại thành phố Manchester, Anh, hơn 20 vận động viên của đoàn Sierra Leone đã biến mất. (Theo BBC)