HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 20/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Con tin người Đức Susanne Osthoff (ảnh) đã được thả sau 3 tuần bị bắt cóc và hiện đã có mặt tại Đại sứ quán Đức ở Baghdad - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nói tại cuộc họp báo tối 18.12 tại Berlin, song không cho biết thêm chi tiết. Osthoff - 43 tuổi, là chuyên gia khảo cổ, tới Iraq làm việc trong lĩnh vực viện trợ - cùng lái xe của bà bị bắt cóc ngày 25.11 tại miền bắc Iraq. Sau đó, họ bị nhóm bắt cóc đe doạ giết nếu Đức không chấm dứt "giao du" với Chính phủ Iraq.

(BBC) Hãng BAA của Anh sẽ tiếp quản việc điều hành sân bay Ferihegy ở Budapest kể từ ngày 23.12, sau khi giành chiến thắng trong dự án tư nhân hoá sân bay lớn nhất Hungary với mức giá 1,2 tỉ bảng (1,8 tỉ euro) để mua lại 75% số cổ phần sân bay. BAA vốn là chủ sở hữu hai sân bay lớn của Anh là Heathrow và Gatwick và hãng đã cam kết tiếp tục đầu tư cho Ferihegy - sân bay được đánh giá là phát triển nhanh nhất Châu Âu.

(BBC) 40 "ông già Noel" gây náo loạn tại Auckland (New Zealand) dịp cuối tuần qua, trong khuôn khổ cái gọi là "Santarchy" - phong trào toàn cầu phản đối thương mại hoá Giáng sinh. Họ án ngữ một cây cầu trên xa lộ, tấn công xe cộ chạy qua, lật tung các thùng rác, vẽ bậy lên tường các toà nhà, trộm đồ uống trong cửa hàng và thậm chí tấn công cả nhân viên bảo vệ làm 2 người bị thương. 3 "ông già Noel" đã bị bắt.

(AFP) Thời tiết ở một số nước Châu Á tiếp tục khắc nghiệt, sau khi gây nhiều thiệt hại dịp cuối tuần qua. Tại Nhật Bản, nhiều vùng bị tuyết rơi dày đặc bao phủ, làm ít nhất 9 người chết. Giá rét cũng làm tổng số nạn nhân thiệt mạng ở miền bắc Ấn Độ tăng lên tới 30 người. Trong khi đó lũ lụt vẫn hoành hành tại Thái Lan (ảnh), nâng tổng số người chết lên 21; làm 3 người chết tại Philippines và hơn 10.000 người phải rời bỏ nhà cửa; Malaysia cũng phải sơ tán hơn 5.000 dân ở phía bắc... L.L.Q