HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 19/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Australia bảo vệ nghiêm ngặt các bãi biển ở Sydney. Trước những lời đe doạ về các cuộc bạo loạn có thể tiếp diễn ở Sydney, chính quyền thành phố này đã triển khai 2.000 cảnh sát với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, trực thăng và tàu tuần tiễu để bảo vệ các bãi biển (ảnh). Ít nhất 19 người đã bị bắt giữ và cảnh sát tiếp tục khám xét ngẫu nhiên xe cộ trên đường.

(BBC) Kẻ thất tình hào phóng. Chủ nhân một chiếc xe hơi ở Boston (Mỹ) vừa nhận được một "món quà Giáng sinh" hậu hĩnh do một người lạ ngẫu nhiên bỏ vào trong chiếc xe đậu ngoài đường mà anh ta quên không khoá. Đó là một chiếc nhẫn đính hôn bằng vàng nạm 3 viên kim cương (trị giá 15.000USD), với bức thư ngắn ghi: "Chúc mừng Giáng sinh. Cảm ơn vì đã không khoá cửa xe. Thay vì ăn trộm chiếc xe, tôi tặng bạn món quà này. Hy vọng vật này sẽ được đặt vào tay người bạn yêu, còn tình yêu của tôi đã không còn".

(Reuters) Khi thể thao cứu mạng người. Đó là trường hợp của vận động viên bóng chày nghiệp dư Felix Vazquez ở New York (Mỹ). Trong vụ cháy một toà chung cư cuối tuần qua, một phụ nữ hoảng loạn ở tầng 3 đã buộc phải ném đứa con mới 1 tháng tuổi xuống đất với hy vọng đám đông ở phía dưới sẽ đỡ được nó. Với kỹ thuật chụp bóng trong môn bóng chày, Vazquez đã đỡ được em bé an toàn.

(BBC) Phi hành gia trên... mặt đất. Trò chơi truyền hình "Những học viên không gian" ở Anh đã tìm được 3 người thắng cuộc hôm 17.12, mỗi người đoạt giải 25.000 bảng. Nhưng họ đã thất vọng khi phát hiện sự thật về "chuyến bay lên vũ trụ" của mình. Chương trình đã dàn dựng rất khéo để những người chơi tưởng mình được huấn luyện thực sự và sau đó được phóng vào không gian trên một con tàu vũ trụ (ảnh). Nhưng trên thực tế, tất cả những việc này được thực hiện trong một phim trường lớn. T.A