Vợ cố danh ca Pavarotti đi kiện bạn chồng
Các Website khác - 28/11/2007
Paravotti và vợ, bà Nicoletta Mantovani.

Động thái này diễn ra vài tuần sau khi bà Mantovani, 37 tuổi, chỉ trích báo chí Italia vì đã đăng tải những tin đồn mà bà khẳng định là không đúng sự thật về cuộc hôn nhân với danh ca Pavarotti. 

 

Hai người bị bà Mantovani đâm đơn kiện là những người bạn lâu năm của Paravotti: một người là Franca Corfini Strata, vợ của chuyên gia dinh dưỡng của danh ca và người kia là Lidia La Marca, vợ của nhạc trưởng Leone Magiera, người từng thường xuyên biểu diễn với Paravotti.

 

Vợ goá của cố danh ca khẳng định những bình luận của 2 người phụ nữ trên về cuộc hôn nhân của bà với Paravotti làm tổn hại tới danh dự của bà. Trong một cuộc phỏng vấn sau cái chết của Pavarotti, La Marca đã trích lại lời cố danh ca rằng Mantovani đã cách ly ông và chỉ nghĩ tới chuyện tài sản.

 

Hai người phụ nữ trên cũng nói rằng Pavarotti không hạnh phúc trong hôn nhân và từng phàn nàn về việc bà Mantovani đe doạ không cho ông gặp con gái bé bỏng Alice nếu Pavarotti không ký vào các giấy tờ tài chính mà bà Mantovani mang tới bên giường bệnh.

 

Anna Maria Bernini, luật sư của bà Mantovani, cho biết bà đang đòi bồi thường 22 triệu USD từ mỗi người và dự định sẽ tặng toàn bộ số tiền này cho các hoạt động từ thiện.

 

Danh ca huyền thoại người Italiav Pavarotti, một trong những ngôi sao opera vĩ đại nhất của thế kỷ 20, đã qua đời ở tuổi 71 tại Modena, miền bắc Italia hồi tháng 9 vừa rồi. Ông và người vợ hai, bà Mantovani, có một con gái Alice lên 4 tuổi.

 

Theo di chúc, Paravotti đã để lại một nửa gia sản cho Mantovani và số còn lại cho 4 cô con gái. Xung quanh chuyện thừa kế của cố danh ca cũng gây ra không ít chuyện ồn ào trên báo chí kể từ khi Paravotti qua đời.

 

Ánh Ninh

Theo BBC