Tiết lộ về những lời cuối cùng của Công nương Diana
Các Website khác - 26/10/2007
Công nương Diana cố gắng che mặt khi lên xe trước khi gặp nạn (Ảnh mới được công bố hôm 11/10).

Một người lính cứu hỏa tình nguyện có tên Damian Dalby cho biết anh đã chạy về phía chiếc xe đang bị bốc khói để cố gắng giúp những người bị nạn. Và anh cũng cho biết đám săn ảnh vây xung quanh không cản trở công việc của anh.

 

Dalby, từ Paris xuất hiện trong cuộc điều trần tiến hành ở London qua truyền hình trực tuyến, cho biết: “Có khói bốc lên từ chiếc xe. Tôi muốn tắt bộ áp quy của xe, nhưng không thể”.

 

Khi tai nạn xảy ra, cửa bên tay phải và đằng sau bị mở tung, một tay săn ảnh cũng đứng ở gần đó, nhưng “anh ta không cản trở tôi giúp đỡ họ”, Dalby cho biết.

 

Vào thời điểm đó, ông không hề biết người phụ nữ đang nằm trong chiếc xe là vị công nương nổi tiếng của nước Anh. Bằng chứng đầu tiên anh đưa ra tại cuộc điều trần là những lời than của Diana “Ôi, lạy Chúa, ôi, lạy Chúa”.

 

Khi cảnh sát đến và đẩy cánh săn ảnh ra xa, Dalby đã nghe thấy ai đó nói “đại loại như, chúng tôi kiếm tiền nhờ vào chuyện này, hãy để chúng tôi làm công việc của chúng tôi”.

 

Một nhân chứng khác cho biết mọi người đã xúm quanh chiếc xe bẹp rúm trước khi đội cứu hộ đến.

 

Còn Sebastien Masseron, khi đó đi cùng với Dalby tới Paris, kể lại: “Tôi nghe thấy một tay săn ảnh gọi với theo một đồng nghiệp đang đi trên xe scutơ ở cuối đường hầm rằng: “Quay lại đây, quay lại đây, cô ấy vẫn còn sống”. Tôi không nghe thấy tiếng xe đâm, nhưng nó chỉ mới vừa mới xảy ra trước đó”.

 

“Không có chiếc xe nào khác ở đoạn đường hầm nơi vụ tai nạn xảy ra. Tuy nhiên có nhiều người xúm quanh chiếc xe”.

 

Một người là Jacques Morel cũng ra làm chứng trong cuộc điều trần hôm qua tại London. Ông Morel đã từng viết sách cho rằng vụ tai nạn là kết quả của một vụ săn ảnh bất thành và ông có “tài liệu tuyệt mật và đáng tin cậy” cho giả thuyết của mình. Tuy nhiên ông không muốn đưa ra tài liệu đó cho ban điều tra.

 

Hiện công việc điều tra về cái chết của Công nương Diana và người tình Dodi Fayed vẫn đang được tiến hành.

 

Trang Thu

Theo BBC