Vợ chồng tổng thống Pháp tiến hành các thủ tục ly dị
Các Website khác - 18/10/2007
Theo báo chí trong nước, vợ chồng ông Sarkozy đã không sống chung dưới một mái nhà kể từ dịp Quốc khánh Pháp 14/7.

Kênh truyền hình LCI đưa tin: “Theo nguồn tin mà chúng tôi có được, bà Cecilia đã có mặt tại toà án Nanterre ở ngoại ô thủ đô Paris sáng thứ 2 mà không có mặt chồng. Đi cùng với luật sư, đệ nhất phu nhân đã gửi đơn ly dị cho thẩm phán”.

 

Đề cập tới những nguồn tin có sơ sở tại điện Elysse, tờ Le Nouvel Observateur cũng cho biết những thông tin tương tự nhưng phát ngôn viên phủ tổng thống Pháp David Martinon đã từ chối bình luận.

 

LCI tiết lộ ông Sarkozy không tới toà án nhưng đã gặp thẩm phán tại điện Elysse vào cuối ngày thứ 2 và cặp vợ chồng tổng thống đã bắt đầu tiến hành các thủ tục ly hôn. Cũng theo kênh truyền hình này thì 2 người đã ly thân hợp pháp nhưng việc ly dị chỉ được hoàn tất sau 6 tuần nữa.

 

Tin đồn về cuộc chia tay của vợ chồng ông Sarkozy đã lan truyền trên khắp nước Pháp ngay trước khi họ kỷ niệm 11 năm ngày cưới vào 23/10 tới. Thời gian gần đây, báo chí trong nước đã đưa tin rộng rãi về việc này nhưng đến nay phủ tổng thống vẫn chưa xác nhận một thông tin nào, ngoại trừ rất nhiều lời từ chối bình luận nhưng cũng không phủ nhận chính thức.

 

Ông Sarkozy, 52 tuổi, và bà Cecilia, một cựu người mẫu 49 tuổi, kết hôn năm 1996. Họ có một con chung lên 10 và 2 con riêng từ cuộc hôn nhân đầu của mỗi người.

 

Theo một số nguồn tin của báo chí, vợ chồng ông Sarkozy đã không sống chung dưới một mái nhà kể từ ngày 14/7, đúng ngày Quốc khánh Pháp.

 

Bà Cecilia đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp chính trị của chồng với vai trò là cố vấn và ông Sarkozy cũng từng thừa nhận rằng sự hiện diện của bà có ý nghĩa lớn đối với cuộc đời ông.

 

Sau khi ly thân một thời gian năm 2005, ông Sarkozy và bà Cecilia đã tái hợp và tưởng rằng mối quan hệ của họ sẽ được hàn gắn vĩnh viễn. Tuy nhiên, những đồn thổi và suy đoán về cuộc hôn nhân lại bùng phát trở lại khi bà Cecilia không tham gia bỏ phiếu trong vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 5 mà chồng bà là một ứng cử viên.

 

Kể từ khi ông Sarkozy đắc cử tổng thống Pháp, báo chí nước này đã thống kê được rằng đệ nhất phu nhân chỉ tham gia 3 sự kiện chính thức và lần cuối cùng là vào 14/7. Rồi bà Cecilia liên tục để ông Sarkozy phải công du nước ngoài một mình trong những chuyến thăm mà đáng lẽ ra bà nên đi cùng.

 

VTH

Theo CBS, Reuters