AC Milan - CLB Italia được yêu thích nhất châu Âu
Các Website khác - 19/02/2009
Với hơn 21 triệu CĐV trên khắp châu Âu và gần một nửa trong số đó là các fans nữ, AC Milan đã trở thành đội bóng Italia được yêu thích nhất tại lục địa này.
 


AC Milan luôn có được lực lượng CĐV hùng hậu trong và ngoài nước.

 

Theo một nghiên cứu mới đây tại 16 nước châu Âu và bản báo cáo “Top 20 CLB bóng đá năm 2008/09” do SPORT+MARKT Italia thực hiện, thì AC Milan chính là đội bóng nước Ý được yêu thích nhất tại châu Âu chứ không phải là Inter hay Juventus.

 

Cuộc khảo sát tại Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Ý, TBN, Ba Lan, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, CH Czech, Hungary, Hy Lạp, Thụy Sỹ, Áo, Nga và Croatia cho thấy đội bóng sọc đỏ đen này có lực lượng tifosi lên tới 21 triệu người mà gần 50% trong số đó là các fans nữ.

 

Ngoài ra, theo thống kê, 45% CĐV nước ngoài ủng hộ cho một đội bóng Ý đều là fans ruột của AC Milan. Và theo ông Giorgio Brambilla, giám đốc marketing và bán hàng của SPORT+MARKT Italia thì “điều này giúp CLB có được nền tảng tài trợ dồi dào từ những công ty nước ngoài”.

 

Không chỉ có vậy, báo cáo từ “Top 20 CLB bóng đá năm 2008/09” (được thực hiện ở 3 nước lớn Argentina, Mexico và Brazil) cho thấy Rossoneri cũng có được một lượng lớn người hâm mộ tại khu vực Nam Mỹ.

 

Với 3,9 triệu CĐV tại đây, AC Milan là đội bóng được yêu thích thứ 3 tại Nam Mỹ (chỉ sau Real Madrid và Barcelona) và thậm chí còn hơn cả Manchester United về số lượng người hâm mộ. Và dĩ nhiên, con số này đảm bảo cho Milan là CLB Italia được yêu thích nhất tại khu vực này.

 

Theo Dan Tri