Ông "Tô" thận trọng
Các Website khác - 19/02/2009
“Một đội bóng chuyên nghiệp luôn đặt mục tiêu thắng ở tất cả các trận đấu, nhưng phải thực sự thực tế và nghiêm túc. Cho tới lúc này, ĐT U-23 vẫn chưa có chiếc HCV SEA Games nào nên không thể nói rằng mục tiêu của chúng ta là vô địch" - HLV Calisto phát biểu.
Sau thành công của ĐTQG tại AFF Suzuki Cup 2008, rất nhiều người kỳ vọng HLV Calisto sẽ tiếp tục chứng tỏ sự mát tay của mình với ĐT U-23 tại SEA Games 25 diễn ra vào cuối năm nay. Tuy nhiên, bản thân HLV Calisto lại rất thận trọng khi được hỏi tới mục tiêu của ĐT U-23 tại SEA Games 25, và ông nói rằng sẽ là không nghiêm túc nếu như tuyên bố ĐT U-23 sẽ đoạt HCV SEA Games 25.
 
HLV Calisto phân tích: “Một đội bóng chuyên nghiệp luôn đặt mục tiêu thắng ở tất cả các trận đấu, nhưng phải thực sự thực tế và nghiêm túc. Cho tới lúc này, ĐT U-23 vẫn chưa có chiếc HCV SEA Games nào nên không thể nói rằng mục tiêu của chúng ta là vô địch.
 

HLV Calisto cho rằng sẽ là không nghiêm túc nếu như tuyên bố ĐT U-23 sẽ đoạt HCV SEA Games 25

Có một vấn đề là nếu như ĐTQG có thể duy trì bộ khung và lối chơi quen thuộc trong thời gian dài thì chúng ta lại không thể làm được điều đó với một đội bóng trẻ như ĐT U-23. Nguyên nhân là việc ĐT U-23 không thể giữ nguyên bộ khung trụ cột từ giải đấu này qua giải đấu khác như ĐTQG, nên có thể ở giải này chúng ta có đội hình cực mạnh, nhưng ở giải sau lại không còn được như thế.

Bên cạnh đó, tôi cũng chưa biết lực lượng của các đối thủ trong khu vực hiện nay như thế nào. Tôi nghĩ chỉ có thể đưa ra đánh giá về cơ hội của ĐT U-23 tại SEA Games 25 sau khi chúng ta nắm được thông tin tường tận về tất cả mọi thứ”.

Ý kiến của HLV Calisto khiến chúng ta nhớ lại không khí hừng hực của VFF sau khi ĐT Olympic VN lọt vào vòng loại cuối cùng Olympic Bắc Kinh 2008. Khi đó, một lãnh đạo VFF đã đưa ra phát biểu đại ý: “Nếu lúc này ĐT Olympic VN không đoạt chức vô địch SEA Games 24 thì không bao giờ chúng ta làm được điều đó nữa”.

Chính phát biểu này đã khiến ĐT Olympic VN bước vào SEA Games 24 với sức ép tâm lý cực kỳ nặng nề cùng trạng thái thể lực suy kiệt do các trụ cột phải thi đấu quá nhiều trận mà không được nghỉ ngơi đúng mức. Và kết quả như thế nào thì tất cả đều rõ, khi ĐT Olympic VN thảm bại ở SEA Games 24 và HLV trưởng Alfred Riedl phải cay đắng ra đi giữa chừng.

Hiện nay, HLV Calisto vẫn đang là người hùng với VFF, nhưng không ai biết điều gì sẽ xảy ra nếu như một kịch bản như thế lại xuất hiện ở SEA Games 25, và ông thầy người Bồ Đào Nha hẳn đã không phải không có lý khi sớm đưa ra lời cảnh báo rằng đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào ĐT U-23 VN tại SEA Games 25.
 
Theo Giadinh.net