Bắc "ngóng" Thể Công, Nam "chờ" bầu Đức
Các Website khác - 06/02/2009
Với đầu tư mạnh mẽ của T&T Hà Nội, Thể Công, XM.HP, bóng đá miền Bắc được xem là có cơ hội lớn để cạnh tranh sòng phẳng ngôi vô địch V-League 2009. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia nhiều khả năng cúp vẫn nằm ở phía Nam, nơi có nhiều ứng cử viên sở hữu dàn cầu thủ đẳng cấp vượt trội và sự ổn định cao hơn hẳn.
Miền Bắc: Chỉ kì vọng Thể Công

Nói về các đội bóng miền Bắc trước mùa giải, GĐKT Nguyễn Văn Vinh (HA.GL) tỏ ra xã giao khi nhận định: "Tôi tự tin nói rằng HA.GL sẽ là một ứng cử viên lớn cho chức vô địch, nhưng cũng không thể xem thường các đại diện miền Bắc. Mùa giải này, lần đầu tiên tôi cảm thấy họ thực sự trở thành những đối trọng đáng nể, nhất là XM.HP, Thể Công và tân binh T&T Hà Nội. Tuy nhiên, tôi cho rằng đội có thể tham gia cuộc đua tranh vô địch đến phút cuối cùng chắc sẽ là Thể Công. Họ đã có thêm hai sự bổ sung đáng kể từ Quốc Vượng, Xuân Hợp và là đội bóng có bề dày truyền thống. XM.HP rất mạnh, nhưng họ còn thiếu kinh nghiệm trong cuộc đua đường dài khắc nghiệt và thất bại ở cuối mùa giải trước của đội bóng này là một ví dụ".

Đang hành nghề tại Cần Thơ, HLV Nguyễn Văn Nhã cũng đồng tình với ông Vinh khi cho rằng: "Các đại diện miền Bắc chỉ có Thể Công là đối trọng thực sự đáng kể với B.BD, ĐT.LA hay HA.GL. Tân binh T&T Hà Nội đã chi cả chục tỷ đồng để tăng cường nhiều hảo thủ, nhưng một vị trí trong top 6 đội dẫn đầu (nếu đạt được) đã là thành công quá lớn với họ. XM.HP thực ra chỉ mạnh hàng công và chưa có được sự cân bằng cần thiết giữa các tuyến. Đội bóng đất Cảng có thể chơi tưng bừng nhiều trận, nhưng cũng dễ hụt hơi vì "quân dự trữ" của họ tương đối mỏng và kém chất".
 

Lee Nguyễn là "canh bạc" còn lớn hơn cả Kiatisak. Ảnh: M.H


Miền Nam:  Chờ “canh bạc” của bầu Đức

Bước vào V-League 2009 với tư cách đương kim vô địch, B.BD vẫn được đánh giá rất cao. Theo cựu HLV Trần Văn Phúc: "Về lý thuyết, B.BD đang sở hữu dàn cầu thủ mạnh và có chiều sâu bậc nhất tại V- League. Họ vừa nhập quốc tịch thành công cho Alves Kesley nên có thể đưa tiền đạo này vào đá cặp với Philani (hoặc Mbabazi) với sự hỗ trợ phía sau của nhạc trưởng Lima. Nội binh của họ cũng toàn gương mặt sáng giá đã và đang khoác áo đội tuyển như Vũ Phong, Quang Thanh, Như Thành hay Thế Anh. Nếu B.BD giữ được "lửa" trong cả mùa giải, khó đội nào qua nổi họ. Vấn đề là hầu hết cầu thủ B.BD đã thừa vinh quang suốt 2 mùa giải qua và đó có thể là mấu chốt khiến họ khó lên ngôi cao nhất".

Đưa ra những dự cảm không hay cho ĐKBĐ B.BD, ông Phúc cũng đánh giá cao HA.GL. Theo ông Phúc: "Sau những tháng năm thất bại, bầu Đức đang khát ngôi vô địch hơn bao giờ hết. Ông đã chi mạnh tay cho "canh bạc" Lee Nguyễn. Nếu tiền đạo này tỏa sáng giống như cái cách mà Kiatisak từng thành công vài năm trước, HA.GL sẽ trở lại và xứng đáng được coi là ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch mùa giải này. ĐT.LA, với danh tiếng những năm qua và thực lực sẵn có cũng sẵn sàng gây bất ngờ. Nhưng tôi cho rằng, thời của họ đã qua. Mùa giải 2009, vì thế sẽ đáng chú ý nhất với “canh bạc” mạo hiểm mà bầu Đức đang đặt cược".
 
Theo Giadinh.net