Thể Công ôm mộng huy chương?
Các Website khác - 06/02/2009
Becamex Bình Dương muốn lập kỷ lục lần thứ ba liên tiếp đăng quang, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) mong trở lại ngôi vô địch sau nhiều năm bị lãng quên. Trong khi đó, Đồng Tâm Long An (ĐTLA) và SHB Đà Nẵng đặt mục tiêu lọt vào tốp 3. Nhưng Thể Công, đội bóng có nhiều người hâm mộ nhất vẫn im hơi lặng tiếng.
Đem thắc mắc này hỏi HLV trưởng Vương Tiến Dũng, ông trả lời: Mục tiêu của Thể Công là "phấn đấu cao nhất". Cách nói úp mở của HLV họ Vương khiến người hâm mộ có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau. Thể Công muốn đua tranh ngôi vô địch, cũng đúng nếu nhìn vào lực lượng mà đội bóng này đang có. Thế nhưng, với một đội bóng mùa trước chỉ về đích ở vị trí thứ 8 và nhất là đang hoạt động trong môi trường bóng đá Việt Nam thì việc không thừa nhận mục tiêu muốn đua tranh ngôi vô địch là có thể hiểu được.
 

Các cầu thủ Thể Công ăn mừng chiến thắng.

Ngay kể cả một vị trí trong tốp 3, tốp có huy chương, HLV Vương Tiến Dũng cũng không đề cập đến. Ông cũng nói thêm rằng lãnh đạo đội bóng không giao chỉ tiêu thành tích cụ thể nào cho BHL và các cầu thủ. Vậy phải chăng Thể Công thiếu khát vọng, không có động lực phấn đấu? Đây sẽ là một nhận định hoàn toàn sai lầm vì ngay cả ở thời điểm khó khăn nhất, lúc đội bóng bị xuống hạng thì các cầu thủ Thể Công vẫn luôn thi đấu hay nói cho chính xác là chiến đấu với tinh thần của người lính. Huống hồ, vào thời điểm này, sau một mùa thi đấu tại V-League kể từ khi tái hòa nhập trở lại, Thể Công đã thay da, đổi thịt rất nhiều, cả ở khía cạnh nhân sự cũng như cách suy nghĩ của những người làm quản lý ở CLB này. Chính vì vậy, không sai khi nói rằng, tại V-League 2009, Thể Công là đội bóng rất khó đoán biết và tất cả các đối thủ khác đều phải dè chừng đoàn quân của HLV Vương Tiến Dũng.

Trở lại câu chuyện lực lượng của Thể Công, sau khi mời HLV Vương Tiến Dũng trở lại làm HLV trưởng thay thế người tiền nhiệm Galhidi, đội bóng này đã có thay đổi lớn ở đội ngũ cầu thủ. Ngoại binh, chỉ duy nhất tiền đạo Francois Edene được giữ lại và bốn người mới đến từ Cameroon, Brazil tập trung ở hai tuyến thi đấu chính là tiền vệ và tiền đạo. Hàng phòng ngự, lực lượng cầu thủ nội mà Thể Công đang có hoàn toàn có thể đảm đương tốt nhiệm vụ. Có thể kể ra đây những cái tên như Phước Tứ, Anh Tuấn, Minh Đức, Xuân Hợp… tất cả đều đang là tuyển thủ QG và tuyển thủ Olympic QG.

Vị trí sở trường của 4 cầu thủ này là trung vệ, nhưng khi cần, họ có thể dạt ra chơi như những hậu vệ biên và đó có thể là cách mà HLV Vương Tiến Dũng sẽ áp dụng để tránh việc lãng phí khi sử dụng. Tại những đội bóng mà HLV Vương Tiến Dũng từng huấn luyện thì tấn công là lối chơi được ưa thích nhưng muốn tấn công có hiệu quả từ đó giành chiến thắng thì chắc chắn phải có điểm tựa, chỗ dựa là những hàng phòng ngự chắc chắn. Thể Công đã và đang được xây dựng theo cách này và họ hy vọng sẽ gặt hái thành công.

Còn quá sớm để có thể đưa ra bất cứ lời khẳng định nào vào lúc này nhưng muốn biết rõ nhất về khả năng thực sự của Thể Công, cơ hội đua tranh của đội bóng này tại V-League 2009 thì hãy xem cuộc đối đầu với T&T Hà Nội trên sân Hàng Đẫy vào ngày 7-2 tới.
 
Theo Giadinh.net