XM Hải Phòng chính thức sở hữu trung vệ Minh Đức
Các Website khác - 06/02/2009
 Vụ chuyển nhượng phức tạp của Minh Đức đã đi đến hồi kết, sáng nay VFF chính thức tuyên bố XM Hải Phòng nắm quyền sở hữu Minh Đức. Trung vệ xứ Nghệ cũng chấp nhận về thực hiện bản hợp đồng có thời hạn 2 năm đã ký với đội bóng đất cảng.

Trước khi chấp nhận về khoác áo XM Hải Phòng, trung vệ Minh Đức đã tuyên bố sẽ không muốn về Hải Phòng thi đấu…Nhưng trong điều kiện mọi ưu thế đều thuộc về XM Hải Phòng, VFF cũng thừa nhận tính hợp pháp của bản hợp đồng 2 bên đã ký kết, Minh Đức sẽ phải đứng trước nguy cơ phải chịu án kỷ luật, nếu vẫn giữ nguyên thái độ bất hợp tác.

 

Chấp nhận về XM Hải Phòng, Minh Đức đã tránh được án kỷ luật (ảnh: Minh Phương)  

 

Muốn tránh được nguy cơ cấm thi đấu, Minh Đức chỉ có duy nhất 1 sự lựa chọn là về đầu quân cho XM Hải Phòng, đúng theo bản hợp đồng đã ký kết ngày 1/9/2009. Sau khi được mọi người tư vấn và phân tính, Minh Đức quyết định sẽ thực thi đúng hợp đồng lao động đã ràng buộc với XM Hải Phòng.

 

Sáng nay, Minh Đức và đại diện XM Hải Phòng đã cùng đến VFF làm việc buổi cuối cùng. Sau khi Minh Đức chính thức xác nhận sẽ về thi đấu cho XM Hải Phòng, VFF đồng ý bỏ sung Minh Đức vào danh sách thi đấu của đội bóng đất cảng, Minh Đức đã đặt bút ký xác nhận vào phiếu đăng ký thi đấu.

 

Bản hợp đồng giữa Minh Đức với XM Hải Phòng sẽ kéo dài trong 2 mùa giải 2009 và 2010. Mọi quyền lợi đãi ngộ như đã thỏa thuận vẫn được giữ nguyên, Minh Đức sẽ nhận khoản tiền chuyển nhượng là 2 tỷ đồng, đi kèm là mức lương 32 triệu/tháng dành cho trung vệ xứ Nghệ.

 

Chiều nay Minh Đức đã thu xếp đồ đạc để chuyển về XM Hải Phòng chuẩn bị cho mùa giải mới. Hiện tại Minh Đức vẫn còn đang chấn thương, nên Đức sẽ được nghỉ ngơi tại Hải Phòng, thay vì di chuyển vào Đà Nẵng cùng các đồng đội mới.

 

XM Hải Phòng chính thức có được Minh Đức trong đội hình, nhưng vết chấn thương đầu gối Minh Đức dính phải khá phức tạp, Minh Đức sẽ tiếp tục phải chữa trị thêm 3 - 4 tuần mới có thể trở lại tập luyện và thi đấu được.

 

Quan hệ giữa Minh Đức và đội bóng đất cảng vừa trải qua những ngày rất căng thẳng, nhưng đại diện lãnh đạo XM Hải Phòng, ông Đỗ Đại Dương khẳng định:

 

“XM Hải Phòng rất cần sự cống hiến của Minh Đức, nên tất cả những gì căng thẳng vừa xảy ra hay việc Đức đã về Thể Công tập luyện không ảnh hưởng gì đến việc thi đấu của Minh Đức. CLB sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để Đức có thể phát huy hết khả năng của mình…”.

 

Theo Dan Tri