Chủ nhà U-19 VN còn nhiều việc phải làm
Các Website khác - 01/11/2007

Được tập trung từ đầu tháng 10, nhưng phải tới cuối tháng ĐT U-19 VN mới có đầy đủ quân số để chuẩn bị cho vòng loại U-19 châu Á tại Thành Long từ ngày 6 - 14/11...

Ngoại trừ Guam được đánh giá thấp hơn, những đối thủ còn lại của thày trò HLV Nguyễn Mạnh Cường đều được đánh giá là đáng gờm với các đại diện đến từ Australia, Hàn Quốc, Indonesia.

Chính bởi thế, dù được chơi trên sân nhà Thành Long, nhưng cơ hội giành 1 trong 2 chiếc vé của bảng để lọt vào VCK năm tới của ĐT U-19 VN là điều không phải dễ dàng.

Chưa kể, thời gian mà HLV Nguyễn Mạnh Cường có đầy đủ quân số để tập luyện là không nhiều, bởi khá nhiều cầu thủ chủ chốt của đội đều tham gia VCK giải U-21 báo Thanh Niên, cũng như giải giao hữu quốc tế suốt thời gian qua.

Niềm vui có đến với ĐT U19 VN tại vòng loại U19 châu Á sắp tới?Ảnh: Gia Khánh

Như thế, U-19 VN chỉ có đúng 1 tuần để toàn đội lắp ghép đội hình, tuy nhiên theo đánh giá của giới chuyên môn, chắc chắn bộ khung của đội U-20 mới đoạt chức VĐ ĐNÁ hồi tháng 8 sẽ là lực lượng chủ chốt để tham gia giải.

Nhưng, điều đáng lo nhất chính là những cầu thủ chủ chốt này như Đức Nhân, Trọng Hoàng, Đình Hiệp... đều đã quá mệt mỏi với những trận đấu liên tục suốt thời gian vừa qua.

Buổi đá tập với QK7 trong chiều 31/10, chỉ có Đức Nhân, Mạnh Dũng là đá được hết trận, còn Đình Hiệp, Hồng Việt, Danh Ngọc thì chỉ vào sân hiệp 2, chưa kể Trọng Hoàng, Ngọc Anh, Văn Bình vẫn đang phải ngồi ngoài với những cái chân đau.

Không có đủ quân số, chính vì thế ĐT U-19 VN đã gặp khó khăn trong việc lắp ghép đội hình, điều này đã dẫn tới việc trong số 4 trận giao hữu cho đến thời điểm này đội chỉ có 1 trận thắng duy nhất trước đội bóng hạng Nhì Kiên Giang.

Thời gian để hoàn thiện lối chơi, củng cố đội hình là không còn nhiều, xem ra "chỉ tiêu ngầm" mà thày trò HLV Nguyễn Mạnh Cường đưa ra là đoạt 1 trong 2 chiếc vé vào VCK không phải là đơn giản khi các đối thủ ở trong bảng đều khá mạnh.

  • D.L
Theo Vietnamnet