Guus Hiddink: “Vượt qua vòng loại Euro 2008 sẽ là một phần thưởng lớn”
Các Website khác - 14/11/2007

Sau khi bất ngờ đánh bại tuyển Anh ở Moscow hồi tháng trước, tuyển Nga đang nắm chắc cơ hội trong bàn tay của mình – họ chỉ cần thắng trong cả hai trận đấu cuối gặp Israel và Andorra (vào cuối tuần này và giữa tuần sau) ở vòng loại bảng E.

Phát biểu trước khi đưa các học trò sang cắm trại tập luyện trong 3 ngày ở Cyprus – để chuẩn bị cho trận đấu với Israel tại Tel Aviv – ông Hiddink cho biết: “Nếu chúng tôi gặt hái được cả 6 điểm, đó sẽ là món quà sinh nhật hoàn hảo không chỉ cho tôi mà còn cho cả nước Nga. Đội bóng đã thay đổi hồi

Guus Hiddink đang hướng đến trận đấu với Israel.

cuối năm ngoái. Giờ đây, chúng tôi có rất nhiều chàng trai trẻ trung giàu tiềm năng trở thành những cầu thủ thật sự có đẳng cấp hàng đầu thế giới. Nếu chúng tôi giành quyền vượt qua vòng loại, đó sẽ là một phần thưởng lớn”.

Nhà cầm quân lão luyện người Hà Lan này (đã bước sang tuổi 61 hồi tuần rồi) vẫn đang ở trong trạng thái phấn khích dù chiến thắng kỳ diệu 2-1 trước tuyển Anh đã trôi qua được gần một tháng. Ông nhận xét: “Đó là một chiến thắng to lớn. Đó là một điều quan trọng đối với chúng tôi, bởi vì trước khi bóng lăn, không ai mong chờ chúng tôi giành chiến thắng. Đó cũng là một trận đấu lớn cho đội bóng trẻ theo nhiều cách. Nếu chúng tôi thất bại, đó sẽ là đoạn cuối của con đường, nhưng điều quan trọng không chỉ là 3 điểm, điều quan trọng là chúng tôi đã chơi như thế nào”.

Ông Hiddink vẫn hồi tưởng lại trận thắng tuyển Anh và nói: “Chúng tôi không sợ hãi sau khi bị dẫn 0-1. Chúng tôi thay đổi chiến thuật của mình trong hiệp hai. Chúng tôi chơi với cường độ cao, liên tục tấn công. Chúng tôi không chờ đợi sai sót của họ, chúng tôi buộc họ tạo ra sai sót. Đó là lý do tại sao tôi rất hài lòng với cái cách mà chúng tôi đã trình diễn. Một trong những mục tiêu của tôi khi đến đây là thay đổi tâm lý của các cầu thủ Nga. Tôi muốn họ chơi một trận đấu tấn công quyến rũ, không phải là đặt 9 hay 10 cầu thủ phía sau quả bóng và ngóng cổ chờ đợi đối phương phạm sai lầm”.

Ông Hiddink hồi tháng trước vừa đồng ý thêm một hợp đồng có thời hạn 2 năm với tuyển Nga – sẽ kéo dài đến năm 2010. Ông tỏ ra chấp nhận thách thức khi nói mình đón chờ một trận cầu khó khăn tại Tel Aviv: “Tôi thật sự biết đầy đủ rằng đó sẽ là một thử nghiệm lớn khác. Israel không có thêm áp lực khi họ đã bị loại. Họ còn được chơi trên sân nhà và sẽ cố gắng chơi tấn công. Nhưng tôi không nghĩ họ có thể đặt chúng tôi dưới áp lực trong cả 90 phút. Chúng tôi sẽ dựng kế hoạch và chơi tấn công nhưng ở cùng thời điểm phải đề phòng những đợt phản công của họ”.

Khi được hỏi về kế hoạch cho tương lai, ông Hiddink cũng bật mí thêm: “Sau trận đấu với Andorra, tôi sẽ nghỉ ngơi vài tuần. Rồi vào tháng sau, tôi sẽ đi Durban để tham gia lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup. Tôi đã hoàn tất kế hoạch cho cả năm sau”. 
Theo SGGP