Phùng Văn Nhiên đầu quân cho HA.GL
Các Website khác - 14/11/2007

Sau Duy Hoàng (mùa giải 2006) và Ngọc Tú (2007), chiều 12/11, tuyển thủ quốc gia Phùng Văn Nhiên đã trở thành cầu thủ thứ 3 của “lò” Nam Định chính thức gia nhập đội bóng phố núi…

Không giống như một số cầu thủ khác, để có được Văn Nhiên, HA.GL đã “cao tay ấn” thực hiện chiến lược dài hơi, “bứng tận gốc, tróc tận ngọn”. Nghĩa là kể từ nay trở đi, cầu thủ này trở thành người của HA.GL vĩnh viễn. Tuy nhiên, mức phí chuyển nhượng không được tiết lộ.

Văn Nhiên trở thành người của HA.GL. Ảnh: CTV

Thực ra, ý đồ chiêu mộ Văn Nhiên của HA.GL đã có từ mùa giải trước, khi mà cầu thủ này thi đấu rất thành công trong màu áo ĐTQG tham dự King's Cup 2006 tại Thái Lan.

Khi ấy, sau trận chung kết của giải giữa chủ nhà Thái Lan và Việt Nam, cựu HLV trưởng kiêm cầu thủ HA.GL Kiatisak đã bóng gió, không tiếc lời khen ngợi cầu thủ chạy cánh này. 

Năm nay vừa tròn 25 tuổi (cao 1m69, nặng 64kg), sự có mặt của cầu thủ chạy cánh đa năng như Văn Nhiên, thuận cả 2 chân và có thể thi đấu tốt ở cả vị trí hậu vệ cánh phải lẫn cánh trái Sẽ là giải pháp vô cùng hữu hiệu để lấp vào khoảng trống bên cánh phải thay cho lão tướng Văn Đàn và Ngọc Cảnh.

Như vậy, Văn Nhiên là tân binh thứ 5 gia nhập HA.GL chuẩn bị cho mùa giải mới, cùng với Minh Thông (cựu cầu thủ TMN.CSG), Thanh Phương (Bình Định), trung vệ Masques Raphael (Brazil) và Văn Trương (H.Huế). Riêng Văn Trương thuộc diện “của để dành” cho mùa giải 2008-2009 của HA.GL.

Theo Vietnamnet