Joe Cole: 'Tôi đã quên Mourinho rồi'
Các Website khác - 14/11/2007

Ngôi sao tiền vệ của Chelsea thẳng thừng thừa nhận, chẳng còn chút cảm xúc nào khi nói về ông thày cũ - "Người Đặc Biệt".

Trong hơn ba năm gắn bó với sân Stamford Bridge, Mourinho đã mang lại cho nơi đây nhiều danh hiệu. Đi cùng với đó, những cầu thủ như Joe Cole hiển nhiên cũng được "thơm lây".

Tuy nhiên, ngay cả như vậy cũng không khiến tiền vệ cánh tuyển Anh cảm thấy cần phải nhớ quá lâu đến ông thày người Bồ Đào Nha đã chia tay Chelsea hồi tháng 9 vừa qua.

Trước khi rời Stamford Bridge, giữa Mourinho và Joe Cole đã có lúc "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt".

"Tôi không còn nhiều cảm xúc khi nhắc về sự ra đi ấy nữa. Vì cảm xúc, vốn dĩ, có đến có đi", Joe Cole tâm sự. "Các cầu thủ đến và đi. Các HLV cũng đến và đi. Vì vậy, điều cần thiết là bạn phải ý thức được tình hình để chăm lo cho tương lai của mình".

"Đã có quá nhiều chuyện xảy đến với chúng tôi mùa này. Nhưng bóng đá là một trò chơi. Ở đó luôn luôn có những chuyển biến, vì vậy bạn không thể cứ đứng yên mãi được. Hiện tại, HLV mới đã đến với Chelsea. Điều đó mang lại cho chúng tôi những ý tưởng mới, một cách chơi mới".

"Vì vậy, điều duy nhất chúng tôi có thể làm là tập trung để làm tất cả những gì người thày mới muốn chúng tôi làm, và sau đó thì cố gắng đặt những điều đó vào thực nghiệm sân cỏ".

Từ khi Avram Grant đến với sân Stamford Bridge, Joe Cole là một trong những cầu thủ chơi tích cực nhất. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa làm anh hài lòng: "Tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc về một điều gì đó quá lâu. Đó là tính cách của tôi. Tôi luôn thấy mình phải cố gắng để cải thiện mình".

"Tôi hài lòng vì đội đang thi đấu tốt và có những chiến thắng liên tiếp. Rồi nhiều người còn nhận xét rằng, tôi đang thi đấu tốt. Thật dễ chịu khi nghe được những điều như thế. Nhưng thực sự là tôi còn muốn là tốt hơn nữa. Đó là tư chất bạn cần phải có để đạt đến trình độ đỉnh cao".

Theo Vnexpress