Một danh thủ của MU từ trần
Các Website khác - 14/11/2007

 Cựu cầu thủ của câu lạc bộ Manchester United, John Doherty đã qua đời ở tuổi 72. Ông là  một danh thủ đã từng thi đấu dưới thời của Sir Matt Busby trong những năm 50 - 60 của thế kỉ trước.

Doherty từng chơi bóng tại sân Old Trafford cùng với những người đồng đội nổi tiếng như Duncan Edwards hay Bobby Charlton, ông ra mắt trong đội hình chính của MU từ tháng mười hai năm 1952.

Danh thủ này đã ghi được 7 bàn trong 26 lần được ra sân cho Quỷ Đỏ và giúp câu lạc bộ giành chức vô địch ở mùa giải 1955/56.

Tuy nhiên, rất không may là một chấn thương đầu gối đã khiến sự nghiệp của Doherty bị ảnh hưởng, ông buộc phải chuyển sang Leicester City trước khi thảm họa Munich 1958 xảy ra.

Bất chấp điều đó, Doherty vẫn luôn giành được sự ủng hộ từ các cổ động viên Quỷ Đỏ và sau này đã trở thành chủ tịch Hiệp hội những cựu cầu thủ Manchester United.

Một huyền thoại của MU là Paddy Crerand cũng bày tỏ sự thương tiếc đối với người bạn quá cố của mình. “Tôi thực sự rất đau buồn,” Crerand nói trên trang web của câu lạc bộ. “Đây là giờ phút khó khăn, ông ấy là một cầu thủ giỏi, một nhân cách lớn và hơn hết là một cổ động viên nhiệt thành của United.”

 “Ông luôn có mặt tại mọi trận đấu ở sân Old Trafford và đã từng chơi bóng trong đội hình huyền thoại với “những đứa trẻ” của Sir Busby. Thậm chí ngay cả khi rời đội, Doherty vẫn đóng góp khi làm việc trong hiệp hội các cựu cầu thủ. Thật tuyệt vời.”

Tiếp lời Crerand, giám đốc điều hành David Gill cũng lên tiếng: “Chắc chắn đó là một thời khắc đặc biệt khi ông giành được danh hiệu đầu tiên cùng United. Ông đã giành vinh quang với thế hệ vàng của Sir Busby năm 1956 với vai trò quan trọng trong đội hình. Xin chia buồn sâu sắc đến gia đình ông.”

Trong trận đấu với Bolton vào ngày 24 tháng mười một tới, chắc chắn các cầu thủ MU sẽ ra sân với chiếc băng đen tưởng niệm Doherty trên cánh tay để bày tỏ sự kính trọng với danh thủ này. 

Kim Dung

bongda.com.vn