Khởi tố thêm 3 tuyển thủ U23
Các Website khác - 08/01/2006
Khởi tố thêm 3 tuyển thủ U23

Triệu tập 3 cầu thủ Sông Lam Nghệ An: Huy Hoàng, Văn Sỹ Sơn, Quang Thọ.

Tiếp tục vụ án bán độ của các tuyển thủ U23 tại SEA Games 23, ngày 6.1, cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố bị can với 3 cầu thủ còn lại trong số 7 tuyển thủ U23 đã tham gia vào vụ bán độ: Văn Trương, Hải Lâm, Phước Vĩnh. Tuy nhiên, thứ hai (9.1), quyết định này mới được chuyển Viện Kiểm sát phê chuẩn và tống đạt tới các bị can.

Cả 3 cầu thủ trên đều bị khởi tố với tội danh đánh bạc, tuy nhiên, do đã thành khẩn và cộng tác với cơ quan điều tra (Văn Trương), hoặc đồng ý bán độ nhưng chưa nhận tiền (như Hải Lâm, Phước Vĩnh), nên cả 3 đều được cho tại ngoại. Văn Trương, Hải Lâm, Phước Vĩnh là 3 trong số 7 cầu thủ đã tham gia vào cuộc bàn bạc tại phòng 214 khách sạn tại Bacolod (Philippines) trước trận Myanmar ngày 24.11. Văn Trương, Hải Lâm nằm trong nhóm 4 cầu thủ bị cơ quan điều tra triệu tập ngay đợt đầu tiên và đã khá tích cực hợp tác khai báo. Riêng Phước Vĩnh (ảnh) là cầu thủ cuối cùng bị lộ mặt trong nhóm 7 người, tuy ra sức chối tội và lập luận rằng anh chưa nhận tiền, nhưng đã có đủ bằng chứng khẳng định rằng Phước Vĩnh đã đồng ý tham gia vụ bán độ, và việc chưa nhận tiền chỉ là do khách quan. Vai trò tích cực của Phước Vĩnh còn lộ rõ khi anh chính là người chủ động gọi điện thoại lôi kéo Quốc Anh sang dự "họp".

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ dùng tiền mua cúp ở SLNA, 3 cầu thủ SLNA Nguyễn Huy Hoàng, Văn Sĩ Sơn, Quang Thọ đã được mời đến trụ sở C14 Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) sáng 7.1, để hợp tác điều tra. Đây chính là 3 cầu thủ đã đi cùng Hữu Thắng trên xe của công an ra Hà Nội từ ngày 6.1. Cựu tuyển thủ U23 tại SEA Games 22 Huy Hoàng hiện là đội trưởng SLNA, hậu vệ Văn Sỹ Sơn hiện vẫn chưa mãn hạn treo giò sau án kỷ luật năm 2004, trung vệ Quang Thọ cũng mới được gọi trở lại SLNA sau khi giải nghệ - cả 3 cầu thủ này đều nằm trong đội hình SLNA vô địch mùa giải 2000-2001. Được biết, cơ quan điều tra muốn nắm những thông tin về những vụ tiêu cực ở SLNA trong những mùa giải trước từ 3 cầu thủ này. V.Hà - P.Lan