CĐV Juventus bị cấm xem trận đấu với AC Milan
Các Website khác - 28/11/2007

Để đảm bảo an ninh sau một loạt sự kiện đáng tiếc xảy ra thời gian gần đây ở Seria, người hâm mộ Juventus bị cấm tới xem trận đấu giữa CLB này với đội chủ nhà AC Milan tại SVĐ San Siro diễn ra vào cuối tuần.

Giám đốc Cảnh sát Milan đã đề nghị AC Milan đóng cửa SVĐ San Siro đối với người hâm mộ Juventus. Theo cảnh sát Milan, đây là trận đấu “nóng” nên nguy cơ bạo loạn và va chạm giữa hai nhóm CĐV hai đội là rất cao.

Sân San Siro sẽ chỉ có màu đỏ-đen của chủ nhà Milan khi tiếp đại kình địch Juve. Ảnh: ACMilan.com

Vì vậy, trong hoàn cảnh bóng đá vẫn đang bị ảnh hưởng bởi cái chết của một CĐV Lazio cách đây hai tuần, thì việc cấm người hâm mộ đội khách vào sân là biện pháp tạm thời được áp dụng.

Tương tự, người hâm mộ Napoli cũng sẽ không được phép tới sân Atleti Azzurri D'Italia để xem đội bóng của họ gặp chủ nhà Atalanta. Đây không phải là trận cầu đinh, nhưng trên sân Atleti Azzurri D'Italia đã diễn ra vụ bạo loạn trong trận chủ nhà với AC Milan tại vòng 12 ngày 11/11.

Ngoài ra, các CĐV của Genoa, Inter Milan và Lazio cũng có thể sẽ không được tới các trận đấu trên sân khách trong khuôn khổ vòng 14 Serie A cuối tuần này.

Đây được xem là biện pháp tạm thời mà các quan chức Italia áp dụng nhằm giảm tính căng thẳng của những trận đấu lớn khi chưa tìm ra giải pháp thống nhất giải quyết vụ CĐV Lazio bị cảnh sát bắn chết.

Theo Tiền Phong