Thêm một trọng tài ăn tiền bị nhận mặt
Các Website khác - 06/10/2005
Diễn biến vụ tiêu cực của trọng tài VN:
Thêm một trọng tài ăn tiền bị nhận mặt

Hôm qua, lại thêm một ông "vua áo đen" nữa bị cơ quan điều tra xác định có liên quan đến đường dây nhận tiền, dàn xếp tỉ số ở V- League và giải hạng nhất QG: Trọng tài Hoàng Thế Dũng (Thái Bình) được xác định là có dính líu đến việc nhận 40 triệu đồng "chung chi" của một đội bóng.

Việc dính líu của Hoàng Thế Dũng vào những phi vụ "đen" trong giới trọng tài cũng là một điều ngạc nhiên. Năm nay 36 tuổi, Hoàng Thế Dũng từng là cầu thủ của SĐNĐ trước khi chuyển sang làm trọng tài cách đây 7 năm. Với thế mạnh là một trọng tài trung lập, có thể bắt bất cứ trận nào (Thái Bình không có đội bóng CN), nên Hoàng Thế Dũng thường xuyên được chọn bắt chính ở các trận đấu tại V-League và giải hạng nhất QG từ 2 mùa bóng gần đây.

Nhưng mùa giải 2005, trọng tài này cũng thường xuyên mắc những lỗi khá nghiêm trọng: Bỏ qua quả phạt đền và thẻ đỏ của Trương Văn Hải trong trận Hải Phòng - Bình Dương, trận Bình Định - Đồng Tháp, Hoàng Thế Dũng đã bị phản ứng dữ dội khi thổi phạt 11m BĐ ở phút 90+1 rồi ngay sau đấy lại thay bằng một quả phạt ở... vòng ngoài. ở mùa giải 2004, Hoàng Thế Dũng cũng bắt trận Đông AÁ Pomina thắng Bình Định 3-0.

Như vậy, tính đến nay đã có ít nhất 20 trọng tài dính đến đường dây nhận tiền, dàn xếp tỉ số bị phát hiện. H.M

Trần Mạnh Cường: Tôi không làm gì sai!

Rất khó khăn, chiều qua PV Lao Động mới thuyết phục được HLV phó Đông Á Pomina Trần Mạnh Cường, người được xác định đưa số tiền hối lộ 130 triệu của Đông AÁ Pomina một cuộc trao đổi ngắn.

- Cơ quan điều tra mời tôi mùng 3.10 thì mùng 3 tôi có mặt, tôi không đến muộn, mà có đến sớm thì người ta cũng đâu có ai tiếp tôi. Thế mà có thông tin nói rằng tôi trốn, rồi sau một thời gian "vận động", tôi đã ra đầu thú. Tôi có làm cái gì sai, vi phạm pháp luật, giết người đâu mà bảo tôi ra tự thú. Tôi đã làm đúng như công an yêu cầu.

´ Mọi thông tin đều nói anh là người đưa số tiền hối lộ 130 triệu, anh giải thích về điều này thế nào?
- Tôi không có gì để giải thích cả. Cơ quan điều tra sẽ làm và sau này sẽ có kết luận. Tôi không có gì có thể nói lúc này. Hãy để cho cơ quan điều tra làm việc và kết luận là chính xác nhất. Cơ quan điều tra của Nhà nước làm thì tất nhiên là phải chuẩn xác, công minh rồi.

´ Anh có đóng góp vào số tiền 130 triệu đó không?
- Tôi đã nói là mọi vấn đề nên để cho cơ quan điều tra kết luận. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi đã ra trình diện đúng như yêu cầu, đúng ngày giờ. Họ cũng có hỏi tôi một số vấn đề, và tôi không lên muộn.

´ Anh có làm việc ở Đông Á trong thời gian này không?
- Nghề của tôi là huấn luyện thì tôi phải huấn luyện chứ, trách nhiệm của tôi ở Đông AÁ là phụ trách các cầu thủ trẻ. Mấy hôm vừa rồi tôi vẫn làm việc bình thường, nhưng đang trong giai đoạn tuyển quân nên ngày chỉ tập một buổi. Ngọc Bích