Tống đạt quyết định khởi tố bị can với Hữu Thắng tại Nghệ An
Các Website khác - 11/01/2006
Tống đạt quyết định khởi tố bị can với Hữu Thắng tại Nghệ An

* Trưởng BTC V-League 2000 - 2001 Ngô Tử Hà chắc chắn được mời lên làm việc.
* Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ: Dù phải đánh tụt hạng bao nhiêu đội, vẫn chống tiêu cực.

Cựu HLV Hữu Thắng.
Sáng hôm qua (10.1), đại diện C14 tại Nghệ An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội tổ chức đánh bạc với Hữu Thắng ngay nhà riêng ở Nghệ An. Tuy nhiên, tạm thời, Hữu Thắng vẫn được cho tại ngoại. Đối với Nguyễn Phi Hùng hiện đã bỏ trốn, nếu trong một vài ngày nữa Hùng vẫn không ra trình diện Cơ quan điều tra, thì lệnh truy nã sẽ được phát đi.

Hôm qua cũng là ngày thứ 2, HLV phó kiêm thủ quỹ của SLNA thời điểm 2000-2001 Nguyễn Xuân Vinh được lưu lại một khách sạn gần Cơ quan điều tra để trả lời những câu hỏi về vấn đề chi tiêu tài chính của SLNA mùa giải 2000-2001.

Tuy nhiên, vẫn một thái độ ngoan cố đến đáng kinh ngạc, vị thủ quỹ này vẫn kiên quyết không thừa nhận có bất cứ khoản tiền sai trái nào được chi để mua Cúp tại thời điểm đó mặc dù đã có rất nhiều lời khai chứng thực vấn đề này. Chính vì vậy, ông Vinh vẫn phải tạm thời lưu lại Hà Nội để làm việc với Cơ quan điều tra.

Theo nguồn tin của Lao Động, chắc chắn trong thời gian tới, Trưởng BTC giải V- League 2000-2001 Ngô Tử Hà sẽ được C14 mời lên hợp tác điều tra về vấn đề "chiếc Cúp" biết đường chạy trước đến sân Vinh.

Mặc dù vậy, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Hà khẳng định, có 2 chiếc Cúp giống hệt nhau được mang đến cả hai sân Vinh và Thống Nhất.

Tuy nhiên, chiếc Cúp ở sân Thống Nhất do không có cơ hội xuất hiện nên đã nằm lại trong cốp xe của nhà tài trợ Strata.

Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ:
Xử tiêu cực không có ngoại lệ

Chiều 10.1, Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã có cuộc làm việc với Thường trực LĐBĐVN xoay quanh những vấn đề nóng bỏng trong cuộc chiến chống tiêu cực thời gian qua. Ngay sau khi cuộc làm việc kết thúc, Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ cho biết:

"Cuộc làm việc xoay quanh những việc cần làm ngay mà Bộ trưởng đã chỉ đạo bằng văn bản: Giáo dục tư tưởng cho cầu thủ, chấn chỉnh tổ chức và nhân sự quản lý, điều hành của LĐBĐVN...

LĐBĐVN khẳng định, V- League và Giải hạng Nhất 2006 vẫn sẽ khởi tranh đúng dự kiến song song với việc Cơ quan điều tra tiếp tục công việc của mình. Về vấn đề cụ thể của SLNA, kết luận của Cơ quan điều tra sẽ là nền tảng để Ban kỷ luật đề ra mức độ xử lý. Nếu vi phạm nặng, SLNA sẽ phải xuống hạng.

Quan điểm của LĐBĐVN là làm rốt ráo vấn đề tiêu cực. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh, công bằng và đúng quy chế. Không có ai là ngoại lệ. Dù có phải đánh tụt hạng bao nhiêu đội đi nữa thì công tác chống tiêu cực vẫn phải được tiến hành. Cơ quan điều tra hiện vẫn đang xác minh động cơ của SLNA và Hải Phòng để đưa ra xử lý. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị các phương án để khi nhận được kết luận của Cơ quan điều tra là tiến hành xử ngay. LĐBĐVN vừa nhận được sự hậu thuẫn qua thư của Chủ tịch AFC và TTK FIFA. Họ rất quan tâm đến cuộc chiến chống tiêu cực của bóng đá VN và ủng hộ hết mình".

LĐBĐVN cũng đã báo cáo Bộ trưởng việc bầu PCT phụ trách chuyên mới thay ông Lê Thế Thọ mới từ chức. Theo đó, ngày 20.1, BCH LĐ sẽ họp và lấy ý kiến về việc bầu chức danh này. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ thừa nhận đây là "một nhiệm vụ khó khăn". Nếu không lấy được một uỷ viên BCH, không loại trừ khả năng LĐBĐVN sẽ phải tổ chức ĐH bất thường để tìm người vào vị trí đó.

Thuỷ Minh

Phong Lan