Thúy Hạnh: Có sự đằm thắm của người phụ nữ một con
Các Website khác - 08/11/2007
Thúy Hạnh và con gái.

Vòng thi đặc biệt của "Hoa hậu Trái đất" lần đầu tổ chức tại Việt Nam đã khép lại, cảm xúc của chị giờ thế nào?

 

Sự kiện này chẳng để lại kỷ niệm buồn nào cả. Mỗi hoạt động của thí sinh đều ghi dấu ấn vui và đẹp với tôi.

 

Chị có thể chia sẻ vài kỷ niệm khi trực tiếp làm việc với những người đẹp đến từ rất nhiều đất nước khác nhau?

 

Tôi không có kỷ niệm với từng thí sinh, vì công việc không được phép tiếp xúc riêng với thí sinh nào. Nhưng họ để lại cho tôi những ấn tượng tốt bởi sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và chịu khó.

 

Ngay cả buổi tập vào đêm ngày 31/10, chuẩn bị cho ngày thi hôm sau, các thí sinh đều rất mệt mỏi nhưng họ vẫn cư xử rất dễ chịu. Khi "đuối" quá, họ xin phép được dừng để nghỉ một chút chứ không có thái độ quá khích.

 

Người đẹp tôi thân nhất là Hil Hernandez - Hoa hậu Trái đất 2006. Cô nói Vinpearl như thiên đường đối với cô. Con người ở đó và Ban tổ chức Việt Nam đối xử rất tốt với đoàn. Hil nói rằng, chắc chắn cô ấy sẽ quay lại thăm Việt Nam. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Hil là một cô gái đặc biệt, ngoài sắc đẹp, cô ấy còn có sự thông minh và cách cư xử thật gần gũi. Cô ấy đúng là một sứ giả tích cực với nhiệm vụ mà Miss Earth trao cho cô.

 

Tham gia điều hành sự kiện này, chị nhìn nhận cuộc thi thành công ở mức độ nào?

 

Nếu nhìn ở góc độ của một người từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, tôi thấy sự kiện lần này đã tổ chức rất thành công.

 

Cả ban tổ chức Miss Earth và thí sinh đều rất hài lòng khi kết thúc các vòng thi tại Việt Nam. Trước khi rời Việt Nam, các người đẹp đã ôm hôn tôi và nói rằng không bao giờ quên những ngày ở Nha Trang. Họ cảm ơn rất nhiều những gì chúng tôi dành cho họ, với những ngày tuyệt vời như thế.

 

Ở góc độ cá nhân, chị có thể đưa ra phán đoán nào về kết quả chung cuộc của Miss Earth 2007?

 

Tôi thấy thí Brazil và Hàn Quốc đều là những gương mặt sáng giá trong top 4. Tuy nhiên, cuộc thi không chỉ chấm trên tiêu chí sắc đẹp, mà còn phải xét sự hiểu biết cũng như phong cách cư xử của thí sinh, vì người thắng cuộc sẽ phải đi khắp thế giới trong vòng một năm để hoàn thành nhiệm vụ kêu gọi bảo vệ môi trường trái đất.

 

Nhìn chị làm việc, điều phối các người đẹp, dễ thấy chị có nhiệt tâm, tận tụy với công việc. Nhưng hình như chị đang gồng mình để đảm đương một vai trò khá nặng nhọc. Bản thân chị thấy sao?

 

Tôi lại thấy rất thoải mái. Bản thân năng động quen rồi, tôi chưa thấy vai trò đó nặng nhọc. Ngoài việc điều phối thí sinh, tôi vẫn đảm đương rất nhiều việc khác nữa. Sau cuộc thi, tất cả thí sinh và Ban tổ chức đặt nickname mới cho tôi là Miss Healthy - Hoa hậu khỏe đấy (cười).

 

Nếu có ai đó nói Thúy Hạnh trông thật dữ dằn khi "hò hét" các người đẹp đúng trật tự thì chị cảm thấy sao?

 

Nếu vào cương vị một người quản lý, bạn phải có sự quyết đoán mới điều phối được rất nhiều người như vậy, nhất là những cô gái đẹp, có đôi phần nhõng nhẽo. Nếu không nghiêm khắc thì làm sao họ theo một lịch trình dày đặc như vậy.

 

Nhưng tôi lại thấy hạnh phúc khi được tất cả thí sinh yêu mến. Ngày họ trở về, một số người không gặp trực tiếp chào tôi được đã nhờ Ban tổ chức gửi lời chào đến tôi, điều đó đâu phải ai cũng được nhận.

 

Tại Nha Trang, nhiều người thấy Thúy Hạnh thay đổi phong cách liên tục: Mạnh mẽ, nóng tính trong công việc, duyên dáng trong vai trò MC, tự tin khi làm phiên dịch… Thật khó để nhận biết Thúy Hạnh là người như thế nào. Chị có thể tự đánh giá về mình?

 

Tôi chỉ biết hết mình cho công việc. Tất cả những gì tôi làm đều xuất phát từ niềm đam mê.

 

Gần 5 năm không còn xuất hiện với vai trò người mẫu mà gắn bó với việc điều hành, có bao giờ chị chạnh lòng trước hình ảnh những chân dài xinh đẹp, trẻ trung, tươi tắn trên sân khấu?

 

Chạnh lòng ư? Tôi chưa bao giờ cảm nhận điều đó. Tôi thấy vui khi những cô gái trẻ lại tiếp bước những đàn chị như tôi để làm đẹp cho cuộc đời. Tôi tự thấy mình vẫn có sự đằm thắm của người phụ nữ một con. Và tôi nghĩ rất nhiều người trong các cô gái đẹp cũng ngạc nhiên khi nhìn thấy tôi trong bộ váy dạ hội ở đêm Gala dinner tại Nha Trang vừa qua (cười).

 

Tuổi tác để lại nỗi ám ảnh như thế nào với một cựu người mẫu như chị?

 

Khi bước vào nghề người mẫu, ai cũng biết công việc này không có tuổi thọ dài. Nhưng cũng không vì thế mà tôi bị ám ảnh. Tôi vẫn theo đuổi được công việc yêu thích bằng con đường riêng của mình. Công việc hiện tại giúp tôi vươn lên với cái đẹp, làm sao mà lại sợ già chứ.

 

Chị bận rộn thế thì đâu là thời gian dành cho ông xã và em bé?

 

Tôi vẫn luôn dành thời gian cho gia đình riêng nhỏ bé, sau mỗi ngày làm việc là nhà với con. Từ ngày có bé, tôi đã không còn thói quen đi chơi tối hay cà phê với bạn bè.

 


Theo Vnexpress