Triển khai Tháng chiến dịch truyền thông phòng, chống AIDS
Các Website khác - 25/11/2005

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam:
Triển khai Tháng chiến dịch truyền thông phòng, chống AIDS

* Hội thảo ASEM về phòng, chống HIV/AIDS.

Ngày 21.11, TLĐ đã quyết định phát động "Tháng chiến dịch truyền thông phòng, chống AIDS" nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1.12) trong CNVC - LĐ. Đây là hoạt động đợt 2 - năm 2005 theo chủ trương của Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm.

Tháng truyền thông sẽ kết thúc vào ngày 25.12 với các hoạt động:

1. Các LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành T.Ư, các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tổ chức các hoạt động truyền thông hướng vào chủ đề "Giữ vững cam kết quyết tâm ngăn chặn AIDS". Phổ biến kịp thời chủ đề và khẩu hiệu tháng chiến dịch truyền thông đến tận CNVC - LĐ.

2. Tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho CNVC - LĐ và gia đình họ về phòng, chống HIV/AIDS, thông qua các hình thức míttinh, diễu hành, tập huấn... Phát hành rộng rãi các tờ gấp, ápphích, sách báo phổ biến kiến thức phòng, chống HIV/AIDS.

* Ngày 22.11, hội thảo ASEM về phòng, chống HIV/AIDS đã được tổ chức với sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ 20 quốc gia, Uỷ ban Châu Âu và đại diện các tổ chức quốc tế... Đại diện phía VN có PGS-TS Trần Thị Trung Chiến - Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Nguyễn Thành Tài - Phó Chủ tịch UBND TPHCM. Hội thảo sẽ thống nhất đưa ra bản dự thảo đề xuất các hoạt động hợp tác ASEM trong lĩnh vực phòng, chống đại dịch HIV/AIDS để trình lên Hội nghị cấp cao ASEM 6 sẽ được tổ chức tại Phần Lan vào năm 2006.

T.E.A - Linh Lan