Lee Min Ho sẽ kế vị “Nam vương” Bae Yong Jun?
Các Website khác - 14/02/2009
Ngôi sao của bộ phim truyền hình “Boys over Flowers” (Vườn sao băng) có thể sẽ kế vị “Nam vương” Bae Yong Jun trong tương lai

Từ cuối năm 2008, Boys over Flowers (phiên bản Vườn sao băng của Hàn Quốc) đã biến Lee Min Ho thành ngôi sao chỉ sau một đêm. Tên anh trở thành từ khóa được search nhiều nhất trên Internet và hơn 100.000 người ghé vào trang web của anh mỗi ngày. Báo chí xứ kim chi nhận xét, chàng trai 21 tuổi đang trở thành thế hệ mới của các ngôi sao trong “Làn sóng Hàn Quốc” (Hallyu). Thậm chí, anh có thể sẽ là người kế vị Bae Yong Jun.

Cao 1,87, Lee Min Ho khởi nghiệp làm người mẫu nhưng đã chuyển sang làm diễn viên. Khi tham gia Boys over Flowers, anh đang học năm cuối Đại học tư Konkuk (Seoul), khoa Nghệ thuật điện ảnh. Vai diễn đầu tay của anh là một vai nhỏ trong phim Love Hymn của đài MBC năm 2005. Hai năm sau, anh nhận được vai chính đầu tiên trong Mackerel Run của đài SBS.

Năm 2006, Lee Min Ho bị thương nặng sau một tai nạn xe hơi và phải dừng đóng phim một năm. Đến nay anh vẫn phải đóng đinh ở chân phải và không được phép vận động mạnh. Bác sĩ khuyến cáo anh có thể bị liệt chân phải, nếu vận động quá sức. Lee Min Ho đã nhận một vai trong phim hành động Swallow the Sun, nhưng phải từ bỏ. Đến nay, anh vẫn phải tiếp tục điều trị. Dự kiến, sau khi Boys over Flowers đóng máy vào tháng tư, anh sẽ phải phẫu thuật để tháo đinh.

Nhưng anh chàng điển trai đánh giá vụ tai nạn này một cách lạc quan. Anh nói: “Nếu không bị tai nạn mà tiếp tục đóng phim, có thể chẳng bao giờ tôi trở thành Jun Pyo trong Boys over Flowers. Chỉ cần nghĩ vậy tôi cũng rùng mình. Tai nạn đưa tôi đến với một vai diễn bước ngoặt”.

Nhân vật của Lee Min Ho là Goo Jun Pyo, người thừa kế của một tập đoàn khách sạn hàng đầu của Hàn Quốc, được nuôi nấng và nuông chiều như một ông hoàng con. Anh thô lỗ, nóng tính, kênh kiệu, nhưng trong sâu thẳm trái tim vẫn là một cậu bé ngây thơ và chân thành. Jun Pyo cùng ba người bạn - được gọi là nhóm F4 - thống lĩnh trường Shinwa do gia đình anh xây dựng. Geum Jan Di là con gái ông chủ tiệm giặt là, “lạc” vào ngôi trường quý tộc, đụng độ với F4 và nẫng luôn trái tim hai chàng trai trong nhóm.

Trước khi bộ phim công chiếu, Lee Min Ho lo lắng về phản ứng của khán giả. Nhưng sự góp mặt của anh đã giúp KBS - đài truyền hình vốn bị coi là kênh kém hút khán giả Hàn nhất về phương diện phim truyền hình công chiếu vào ngày thứ hai và thứ ba - có được rating 14,3% ngay khi công chiếu tập đầu. Bộ phim này đã được dàn dựng và thành công rực rỡ tại Đài Loan (Vườn sao băng) và Nhật Bản (Hana Yori Dango), nhưng câu chuyện cổ tích phiên bản Hàn vẫn được đón nhận hào hứng.

Đánh giá về bản thân, anh nói: “Tôi thấy mình vừa giống Jun Pyo, vừa giống Jan Di. Nhưng nhân vật anh chàng điển trai đáng yêu này không dễ đóng đâu và tôi hoàn toàn diễn tốt những vai lâm li. Bây giờ tôi chỉ muốn mình là Jun Pyo, chỉ anh ấy thôi”.

Vừa nổi danh, Lee Min Ho đã dính vào tin đồn yêu đương. Boys over Flowers phát sóng và gây sốt được vài ngày, đã xuất hiện thông tin nam diễn viên chính cặp kè với Kang Min Kyung, thành viên của ban nhạc nữ Davichi. Đến nay, Min Ho vẫn chưa hết xấu hổ khi được hỏi về tin đồn trên, và anh cũng thừa nhận chắc chắn sẽ dính líu tới nhiều scandal tình ái hơn trong thời gian tới. Anh giải thích: “Trước khi bộ phim phát sóng, tôi đã nghĩ là sẽ có chuyện ồn ào. Tôi và Min Kyung có nhiều ảnh và video thân mật quay trong phòng noraebang (karaoke). Dân tình bàn luận loạn xạ trên Internet. Trước khi series phim kết thúc, chắc sẽ có khoảng ba tin đồn kiểu này nữa. Tôi sẽ bị gán ghép là cặp với Park Bo Young, Moon Chae Won and Choi Eun Seo”.

Lee Min Ho và Moon Chae Won

Bức ảnh Lee Min Ho và Moon Chae Won quảng cáo thời trang Levis công bố ngày 14/2. Ảnh: Popseoul.

Cả bốn cô gái được Lee Min Ho nhắc đến tên đều là những ngôi sao đang lên trong giới giải trí xứ Hàn. Kang Min Kyung vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với anh. Còn Park Bo Young (phim Speed Scandal) và Moon Chae Won (phim The Painter of the Wind) đã hợp tác với anh trong Our School E.T. Choi Eun Seo là bạn diễn của anh trong phim truyền hình Sharp 1 (2003). Chàng trai này thừa nhận đã có hai mối tình từ khi 19 tuổi, nhưng hiện nay vẫn ... available. Anh nói: “Tôi không phải kẻ bắt cá hai tay và không dễ dàng lao vào mọt mối quan hệ mới. Tôi thích những cô gái trong trắng và đoan trang. Một cô gái nhỏ nhắn, da trắng, mắt tròn cũng rất hấp dẫn với tôi”.

Lee Min Ho:

Sinh ngày: 22/6/1987

Phim điện ảnh: Our English Teacher (2008), Public Enemy Returns (2008)

Phim truyền hình:

Boys over Flowers (KBS2/ 2009) vai Goo Jun Pyo

But I don’t Know Too (MBC, 2008) - Min Wook Gi

I am Sam (KBS2 / 2007) - Heo Mo Se

Mackerel Run (SBS, 2007) - Cha Gong Chan

Secret Campus (EBS, 2006) - Park Doo Hyun

Recipe of Love (MBC, 2005)

Sharp 1 (KBS2 / 2003)

 

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Lee Min Ho

Theo Phununet