Thân Thúy Hà: “Tôi đã chọn được một người chồng lý tưởng”
Các Website khác - 12/02/2009
“Ông xã của Hà không có gì đặc biệt. Hà chỉ biết là mình đã chọn được một người chồng lý tưởng và nhất là, anh ấy được mọi người xung quanh quý mến...” - Thân Thúy Hà tâm sự về tình yêu và ông xã khi ngày lễ Valentine đang đến gần.

 
 
Giờ chị đã là phụ nữ có gia đình, phải lo cho một cuộc sống chung với nhiều xáo trộn... Cảm xúc của chị như thế nào? 

Sau đám cưới, cuộc sống của Hà có một chút thay đổi, trước đây, làm việc gì cũng chỉ có một mình quyết định nhưng bây giờ thì phải có tới… “hai mình” mới giải quyết được. Tuy bây giờ là người phụ nữ đã có gia đình nhưng cuộc sống của Hà không có xáo trộn nào đáng kể, Hà vẫn làm kinh doanh ở Shop HB, tiếp tục đóng phim như khi chưa lập gia đình. 

Anh ấy hẳn phải là người đặc biệt mới lọt vào được mắt xanh của Thân Thúy Hà?  

Ông xã của Hà không có gì đặt biệt . Hà chỉ biết là mình đã chọn được một người chồng lý tưởng và nhất là anh ấy được mọi người xung quanh quý mến. 

Anh ấy có biết nhiều về công việc của chị? Ví dụ, anh có thích nhất phim nào, cảnh nào chị đóng? Hay anh có phàn nàn gì về cảnh tắm suối của chị trong phim Chuông reo là bắn? 

Anh ấy rất tôn trọng và hiểu rõ nghề nghiệp cũng như cuộc sống của Hà. Hai vợ chồng vẫn thường cùng nhau xem phim của Hà đóng  trên truyền hình. Anh ấy rất thích thú khi thấy Hà hóa thân thành công trong nhiều loại vai diễn khác nhau. Anh ấy cũng hiểu và thông cảm cho cảnh tắm suối trong Chuông reo là bắn vì đó chỉ là sự hy sinh vì nghệ thuật  thôi mà. 
 
 

Thường mỗi người phụ nữ vẫn hay tưởng tượng nhiều về cuộc sống hôn nhân, nhưng sau đó, lại thất vọng vì cuộc sống ấy không như mình nghĩ... Chị thì sao?  

Hà ít khi hối tiếc bất cứ những gì mình đã làm và đã chọn trong cuộc sống ngay cả chuyện hôn nhân. Do đó, Hà cũng ít khi phải thất vọng về những vấn đề khó khăn trong cuộc sống hôn nhân của mình. Đối với Hà hôn nhân là cuộc sống thực tế giữa hai con người yêu nhau chứ không phải là… tưởng tượng. 

30 tuổi bước vào hôn nhân, chị có đủ tự tin là sẽ vượt qua tất cả mọi sự khác biệt giữa 2 cá thể để có một cuộc sống chung hạnh phúc? 

Hà có đủ tự tin từ xưa đến giờ rồi, Hà đã trải qua nhiều thăng trầm trong nghề nghiệp và công việc kinh doanh để có sự thành công cho chính mình ngày hôm nay, nên Hà rất lạc quan vượt qua mọi khác biệt để xây dựng cho mình một mái ấm gia đình thật hạnh phúc.

30 tuổi, đã đi qua những mối tình đầu tiên, lý do gì khiến chị quyết định dừng lại với mối tình này?  

Việc gì cũng có sự khởi đầu và kết thúc. Mối tình đầu cũng có những dấu ấn riêng của nó. Hà lập gia đình vì thấy mình đã đến lúc cần có 1 bờ vai thật vững chắc để tựa…

Sau hơn một năm yêu nhau thì cả hai quyết định làm đám cưới. Hà không có quan niệm chồng- phải là sự lựa chọn “chính xác” mà là chuyện hai con tim phải hiểu được nhịp đập của nhau thì cuộc sống chung sẽ lâu bền hơn. 
 
 

Chị có tin vào duyên số? Chị có nhận ra anh ấy là một nửa của mình ngay trong lần gặp đầu tiên?  

Hà rất tin vào duyên số. Hà không có 1 tình yêu “sét đánh” với anh ấy đâu. Lúc đầu chỉ là bạn bè thôi nhưng sau một thời gian anh ấy chuyển từ tình bạn sang một hướng khác và từ từ... “mưa dầm” thì… thấm đất và kết quả là cuộc hôn nhân sau này. Hà tìm thấy nơi anh ấy sự chân thành và sự hiểu biết khá sâu sắc trong cuộc sống .  

Chị có thể kể một kỷ niệm đáng nhớ về tình yêu của mình?  

Hà cứ nghĩ về việc lần đầu anh ấy “tỏ tình” với Hà vào Tết năm 2008… bằng  một bài hát và đọc thơ tình qua…điện thoại.

Một ngày Valentine không thể quên? Hay một món quà khiến chị rung động? 

Tôi thật sự rung động khi anh rủ tôi đi làm từ thiện ở những nơi xa trong những ngày đầu quen nhau. 
 
 

 
Chị có thuộc tuýp người lãng mạn trong tình yêu?  

Là người phụ nữ, Hà cũng như bao người khác, cũng thích sự lãng mạn trong tình yêu chứ. Đó là động lực giúp cho hạnh phúc lứa đôi lâu bền hơn. Anh ấy rất ít khen Hà mà chỉ luôn động viên bằng những lời thật hóm hỉnh để cho Hà phải luôn cố gắng trong hoạt động nghệ thuật và công việc kinh doanh. 

Bản thân chị thì thích làm những gì cho chồng mình? 

Phụ nữ Việt Nam vốn có truyền thống đảm đang và chiều chồng. Tôi thích nấu món bún mắm hay canh chua và cá kho tộ cho anh ấy vào dịp cuối tuần. 

Chị sẽ dành thời gian đi đóng phim xa như thế nào khi đã có gia đình? 

Hà vừa quay xong những phân đoạn cuối cùng của phim “Những mảnh vỡ phù hoa” của đạo diễn Xuân Sơn. Hà vừa nhận được 2 kịch bản phim mới  nhưng vẫn chưa nhận lời vì còn phải nghiên cứu thật kỹ xem nhân vật có hợp với mình hay không. Do đã có gia đình nên Hà cũng hạn chế nhận những phim có bối cảnh quá xa Sài Gòn. 

Năm nay, có thể Hà sẽ nhận lời đóng một phim truyền hình rồi hai vợ chồng sẽ có em bé vào cuối năm. 

Kế hoạch cho ngày Valentine năm nay của chị hẳn là đặc biệt?  

Hai vợ chồng sẽ đi hưởng tuần trăng mật…  “muộn” ở Thái Lan. Vì từ lúc cưới đến giờ Hà bận rộn với lịch quay phim dày đặc, không có thời gian đi tuần trăng mật. 
 
Cuối năm nay vợ chồng tôi sẽ có em bé...
Theo Dan Tri