Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo:Không hủy lệnh cấm chở gia cầm trần trên phố
Các Website khác - 11/02/2009
 16h ngày 10/2, trao đổi với PV Báo GĐ&XH, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Nguyễn Thế Thảo khẳng định: Không có chuyện huỷ quyết định số 51 hay thay thế bằng một quyết định khác.
 
Ông Thảo cho biết: “Phía Bộ Tư pháp cũng đóng góp trên tinh thần xây dựng và vấn đề chỉ là về câu chữ văn bản. Ví dụ như quy định cấm vận chuyển gia súc, gia cầm trên xe máy, xích lô, xe đạp hoặc các phương tiện thô sơ khác không đảm bảo. Thực chất là cấm vận chuyển lợn trần trên xe máy, cấm chở những lồng gia cầm sống vào nội thành.
 
Người dân vẫn có thể dùng xe máy, xe đạp để chở gia súc nhưng phải có thùng để chứa. Việc cấm các xe máy, phương tiện thô sơ chở gia súc, gia cầm trần vào TP không chỉ là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn liên quan đến rất nhiều vấn đề khác như an toàn giao thông, mỹ quan đô thị... Tuy nhiên, thời kỳ quá độ thực hiện quyết định sẽ có hướng dẫn người dân đóng thùng như thế nào để đảm bảo an toàn khi vận chuyển bằng xe máy”. Theo ông Thảo, TP đang chỉ đạo Sở Tư pháp, Sở Công Thương kiểm tra lại Quyết định, nếu thấy câu chữ chưa chặt chẽ sẽ viết cho đầy đủ.
 

Hà Nội siết chặt việc giết mổ, vận chuyển gia súc không đảm bảo an toàn, vệ sinh.

 
Trao đổi với PV Báo GĐ&XH chiều 10/2, ông Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) cho hay, ngay sau khi có phản hồi chính thức của Bộ Tư pháp về quyết định 51/QĐ- UB của UBND TP Hà Nội, ngày 9/2 ông Phan Hồng Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội và ông Lưu Tiến Long – Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đã có buổi làm việc với Cục Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật, bước đầu các bên thống nhất sẽ tiến hành sửa đổi quyết định 51/QĐ- UB cho phù hợp với thực tiễn cuộc sống. Quyết định trên không nhất thiết phải huỷ bỏ hoặc thay thế.
 
“Quyết định 51/QĐ- UB cũng có những điểm tích cực của nó, vì thế chúng tôi cũng chỉ đề nghị là nên sửa lại cho phù hợp mà thôi”, ông Lê Hồng Sơn nhấn mạnh.
 
Theo Giadinh.net