Tàu dừng đột ngột khi xe tải chết máy sát đường ray
Các Website khác - 11/02/2009

Đoàn tàu đang lao về ga Bình Triệu (Sài Gòn) lúc 11h trưa nay bỗng nhận được tín hiệu cấp báo. Lái tàu hãm phanh khẩn cấp. Con tàu chở hàng trăm hành khách dừng hẳn lại khi chỉ cách chiếc xe tải chết máy giữa đường ray khoảng một mét.

Đoàn tàu chở khách đã dừng lại đột ngột do chiếc xe tải chết máy trên đường ray. Ảnh: An Nhơn.

Chiếc xe tải chở sắt công trình lưu thông từ hướng Bình Dương về TP HCM. Khi đến ngã tư Bình Triệu, nơi cắt giữa quốc lộ 13 và đường sắt, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, tài xế đã quay đầu xe ngay trên đường ray, nhưng đến giữa chừng thì đột nhiên bị chết máy.

Ngay lúc đó, đoàn tàu Thống Nhất mang ký hiệu TN18 chạy từ TP HCM đi Hà Nội đến gần. Nhân viên ga Bình Triệu trong ca trực tại đây đã phải lập tức liên lạc yêu cầu tàu dừng khẩn cấp. Đoàn tàu chở hàng trăm hành khách may mắn dừng khi cách chiếc xe tải chết máy khoảng 1 mét.

Sau 15 phút, khi đã xem xét, tính toán khoảng cách từ chiếc xe tải đến đường ray đủ điều kiện để tàu có thể đi qua, nhà ga quyết định cho tàu tiếp tục khởi hành.

"Thấy chiếc xe tải cố tình quay đầu sai luật khi đoàn tàu sắp đến gần, chúng tôi đã kiên quyết nhắc nhở nhưng tài xế vẫn bất chấp lệnh và để xảy ra sự cố", nhân viên Nguyễn Thị Định, trưởng nhóm trực ga Bình Triệu cho biết.

Chiếc xe tải được cẩu đi để giải tỏa lưu thông. Ảnh: An Nhơn.
Chiếc xe tải được cẩu đi để giải tỏa lưu thông. Ảnh: An Nhơn.

Không chỉ đoàn tàu phải dừng lại đột ngột mà giao thông ở đoạn đường này cũng bị ách tắc. Khi cảnh sát giao thông được điều động, cho kéo chiếc xe chết máy đi, thì tình trạng kẹt xe mới được giải tỏa.

Theo VnExpress