Tin vắn
Các Website khác - 11/02/2009

 Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã triển khai thu 1% tiền lương, tiền công của người lao động trong tháng hai và truy thu tháng một cho quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ngày 10-2, ông Đỗ Quang Khánh - phó giám đốc cơ quan này - cho biết như trên.

T.CƯỜNG

* Nhà ngập do “lô cốt”. Ngày 10-2, nhiều hộ dân tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết hơn bốn tháng nay họ thường sống trong cảnh nước thải sinh hoạt tràn vào nhà (ảnh). Theo người dân, từ khi đơn vị thi công “lô cốt” tại tuyến đường trên thì xuất hiện tình trạng ngập. Bà Phan Hoàng Diệu - giám đốc Ban quản lý dự án vệ sinh môi trường TP.HCM - cho biết sẽ chỉ đạo lực lượng hữu quan kiểm tra sự việc.

C.QUỐC

* Ngày 10-2, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tân Phú, TP.HCM đã khởi công dự án “Đầu tư công trình xây dựng hệ thống thoát nước trên kênh lộ hai chiều (đường Hiền Vương)” nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường đối với dân cư hai bên mương. Theo ban quản lý dự án, phía trên hệ thống cống thoát nước sẽ biến thành công viên rộng gần 3.900m2. Tổng kinh phí đầu tư gần 57 tỉ đồng.

N.ẨN

* Xét xử vụ lừa đảo tiền qua mạng. Ngày 10-2, TAND tỉnh Đồng Tháp đã xét xử vụ án lừa đảo và chiếm đoạt tiền qua mạng Colony do Phạm Phú Lộc cầm đầu. Theo cáo trạng, Phạm Phú Lộc, 31 tuổi, vốn hành nghề chạy xe ôm. Từ tháng 8 đến 11-2007, Lộc đã thu hút 158 người gửi hơn 3,4 tỉ đồng, nhưng thực chất là lấy tiền của người đầu tư sau trả cho người đầu tư trước, số tiền còn lại Lộc ăn xài.

M.ĐĂNG

* Kiểm tra và xử phạt 20 trường hợp taxi vi phạm đậu, dừng và đón trả khách không đúng quy định tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ông Lê Hồng Việt, phó chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết ngày 10-2, thanh tra sở này cùng với Công ty khai thác ga hàng không Tân Sơn Nhất đã thực thi công việc trên.

N.HẬU

* Cán bộ bị đâm trong lúc tiếp dân. Chiều 10-2, trong buổi tiếp dân tại trụ sở thanh tra tỉnh, ông Bùi Văn Hùng - trưởng phòng tiếp dân UBND tỉnh Khánh Hòa - đã bị Nguyễn Văn Hồng rút dao đâm bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Ông Hùng cho biết việc khiếu nại đất đai của Hồng đã được giải quyết xong nhưng y vẫn nhiều lần đến trụ sở tiếp dân gây sự.

Theo Tuoi Tre Online