Thêm 7 người chết và mất tích do mưa lũ
Các Website khác - 19/10/2007

So với hôm qua, báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo PCLB TƯ về thiệt hại do mưa lũ đã tăng thêm 6 người chết và 1 người mất tích. Trong đó, Quảng Trị phát hiện thêm 2 người chết và 1 người mất tích; Thừa Thiên - Huế thêm 2 người chết; Quảng Nam thêm 1 người chết; Bình Định 1 người chết. 

 

Cụ thể, Quảng Trị phát hiện thêm thi thể của anh Nguyễn Văn Quang (28 tuổi), giáo viên Trường Tiểu học và THCS Pa Nang, ĐaKrông, bị nước cuốn trôi lúc 18h ngày 17/10 và anh Hồ Văn Điệp (50 tuổi) bị lũ cuối trôi chiều 14/10. 

 

Tỉnh này cũng có thêm 1 người mất tích tên là Đoàn Ngọc Tú, mất tích khi đò chìm trên sông SêPôn. 

 

Tại Thừa Thiên - Huế, phát hiện 2 người chết là cháu Nguyễn Hữu Vũ (12 tuổi) bị sẩy chân khi đi lội nước chiều 17/10 và ông Nguyễn Văn Bửu, 51 tuổi. Ngoài ra, Huế còn chịu thiệt hại về vật chất ước tính 95 tỉ đồng. 

 

TP Đà Nẵng tuy không có mất mát về người, nhưng bị thiệt hại về tài sản khoảng 560 triệu đồng. Tổng thiệt hại về tài sản của Quảng Nam ước tính trên 50 tỉ đồng. Tỉnh này có thêm một nạn nhân bị lũ cuốn trôi là ông Nguyễn Hai (63 tuổi), ở thôn Quảng Quế, xã Đại An, Đại Lộc.

 

 Quảng Ngãi ước tính thiệt hại khoảng 9,81 tỉ đồng; Bình Định có 1 người chết là cháu Bùi Văn Kiệt (3 tuổi), ở xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước. Số tài sản bị thiệt hại của tỉnh ước tính 8 tỉ đồng. 

 

Hiện tại, các tỉnh trong vùng ngập lụt sau khi lũ rút đang khẩn trương chỉ đạo khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân. 

 

An Hạ