Chàng thường làm gì khi lên giường?
Các Website khác - 11/02/2009
Nếu chồng bạn coi chiếc giường cũng như bàn ăn, nơi đặt điện thoại hay để cả móng tay, móng chân vừa cắt... thì có lẽ chàng thuộc loại buông tuồng, vô trật tự và có thể làm hỏng cả cuộc sống gối chăn vốn cần sự riêng tư, lãng mạn của hai người.

Giường ngủ là nơi riêng tư nhất của mỗi người, do đó mọi tính cách, vì lý do nào đó, còn ẩn giấu vào ban ngày thì sẽ tự động “không đánh mà khai” vào ban đêm. Bạn có để ý xem chàng hay nàng của mình thường làm gì?

Mẫu “độc giả”

Nếu luôn có một quyển sách bên giường của chàng hoặc nàng, bạn đang chia sẻ cuộc đời với một con bệnh lãng mạn nan y. Người này luôn phân biệt rạch ròi công việc bên ngoài và cuộc sống trong gia đình, họ thích gác lại những lo toan đời thường bên kia cửa phòng ngủ.
 

Họ sẽ không chấp nhận việc còn mang nỗi bực dọc lên giường ngủ hoặc phải giải quyết những bất đồng trong gia đình trên giường. Những chuyện như vậy, theo họ, cần phải ăn mặc chỉnh tề và đi đâu đó mới trao đổi. Với họ, giường ngủ là nơi bước vào những mảnh đất thần tiên, một thế giới khác.

Mẫu tham công tiếc việc

Không như mẫu “độc giả” ở trên, kiểu người này thấy không có gì ngần ngại khi đem những công việc tính toán nơi làm việc về nhà. Thật khó để họ “tắt” chức năng công sở khi đã ngồi lên giường, và vì họ khó phân biệt ranh giới như vậy, nên chẳng có gì ngạc nhiên nếu họ bỗng bị đứt mạch cảm xúc trên giường và trở nên gắt gỏng cau có.

Nếu bạn cùng chia sẻ giường với mẫu người này, bạn đừng cảm thấy bị phiền về việc họ luôn cựa quậy, trằn trọc ngay cả khi đã ngủ. Với kiểu người này, sẽ rất khó cho bạn có được những hành động, cử chỉ vỗ về, yêu thương trên giường.

Nhà nghi thức chủ nghĩa

Đây là mẫu không biết đến sự đơn giản của việc ngả người ra ngủ, thay vào đó bạn sẽ được chứng kiến nhiều nghi thức nho nhỏ trước khi họ sẵn sàng lên giường ngủ. Đây là một đứa bé nhất định phải có bên mình “cái chăn an toàn” vào ban đêm.

Họ cũng là mẫu người cần phải làm việc gì nhất định để bước vào giấc ngủ, chẳng hạn như di chuyển đôi chân nhịp nhàng lên xuống, nắm một chiếc khăn tay trong khi ngủ, hoặc nằm ngủ về một bên của giường.

Nếu phải chia sẻ giường ngủ với kiểu người này, bạn cần ghi nhớ đừng thay đổi bất cứ “bùa ngủ” gì của họ trên giường vì đơn giản họ sẽ rất khó chịu với những khung cảnh khác ấy, và có thể đâm cau có đến không ngủ được. Thêm nữa, đừng mong họ tự giác thay đổi nhé.

Người theo chủ nghĩa thuần túy

Họ xem việc nghỉ ngơi là cực kỳ nghiêm túc, và những khi ngủ là điều kiện trải nghiệm tốt nhất họ có thể đạt được. Mẫu này tôn thờ không gian ngủ tiện nghi và thậm chí xa hoa với những màn che bằng vải lanh thơm phức, một hệ thống thông hơi và đèn đọc sách tuyệt hảo. Họ rất sợ bị mất ngủ do nhận thức được giấc ngủ tốt như thế nào cho sức khỏe của bản thân.

Bù lại họ là người rộng rãi, sẵn lòng chia sẻ thú hưởng thụ xa hoa với bạn. Đừng bao giờ gây ngạc nhiên cho họ bằng những khăn trải giường giảm giá vì dứt khoát họ không hề cảm thấy ấn tượng.

Mẫu buông tuồng

Với kiểu người này, giường ngủ không khác gì bàn ăn, bàn đọc sách và làm việc, nơi đặt điện thoại và nhiều khi là chỗ để… xả các móng chân, móng tay vừa cắt. Không gian giường ngủ không hề mang ý niệm tôn quý với họ. Tệ hơn, họ lại có khuynh hướng thích bành trướng thói vô trật tự ấy của mình ra những phạm vi lân cận.

Hãy cứng rắn lập các khu giới nghiêm cho những “hoạt động ngoài lề” ấy nơi giường ngủ và trả lại hai chức năng chính là nơi để ngả lưng và có những phút riêng tư lãng mạn. Đừng quên không được đem TV vào phòng ngủ nhé, muốn biết lý do à, hãy cứ thử một lần rồi bạn sẽ… sợ ngay.
 
Theo Giadinh.net