“Cô bé” - Nhỏ sao cho vừa?
Các Website khác - 11/02/2009
 Người cho rằng chuyện thu hẹp âm đạo làm tăng cảm giác chăn gối, người bảo chuyện phẫu thuật này không cần thiết. Thực hư của vấn đề này là sao?

“Sao vậy? Đi thu nhỏ rồi mà vẫn không ổn à?”, thấy vẻ mặt íu xìu của chị Hồng Thắm, tiểu thương ở chợ Lớn, Q5, cô bạn thân không thể không quan tâm. “Ổn gì mà ổn. Lúc đầu nghe mừng quá, đi làm ngay. Ai ngờ làm xong rồi thấy khó chịu quá. Mấy hôm nay mình còn bị ổng giận vì dám lén ổng đi đây này!”. Chị Thắm nói trong tiếng thở dài.

Khi cửa hẹp không còn hẹp

Vùng âm đạo của người phụ nữ (đoạn hình ống nối liền từ âm hộ đến tử cung) có chiều dài khoảng 6-7 (thành trước) và 7-10 (thành sau). Ở điều kiện sinh lý bình thường, thành trước và thành sau của âm đạo áp sát vào nhau.

Thế nhưng, sau khi lập gia đình và trải qua nhiều lần sinh nở, âm đạo cảu người phụ nữ bị nong rộng ra, tính đàn hổi giảm dần, các cơ trở nên nhão. Đây là một trong nhiều nguyên nhân khiến họ giảm đi mức độ hưng phấn khi gần gũi chồng. Từ đó dẫn đén cảm giác mặc cảm, tự trách mình của người vợ.

Nhiều người tự thoát khỏi “tội lỗi” đó bằng cách tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để thu hẹp lại phần cơ thể ấy. Giải phẫu thẩm mỹ âm đạo là một phẫu thuật đơn giản. Sau khi gây tê, các bác sỹ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, tái tạo lại cơ vòng, giúp cửa mình của người phụ nữ chặt và nhỏ lại.

Theo niềm tin của nhiều người, phương pháp thu hẹp âm đạo sẽ giúp tăng cảm giác trong việc chăn gối. Tuy nhiên theo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa phụ sản cũng như các bác sỹ nam khoa, chất lượng cuộc sống vợ chồng chủ yếu phụ thuộc vào mức độ tình cảm, và sự hài hòa của người trong cuộc. Việc vùng kín của người phụ nữ không còn kín chỉ đóng vai trò rất nhỏ trong việc ân ái.

Do đó, theo họ, việc tiến hành phẫu thuật thu nhỏ âm đạo thật sự không cần thiết mà còn có tác dụng ngược lại, bởi vì, cảm giác đau rát ở vùng kín mỗi khi gần gũi chồng trong trương hợp của  chị Thắm là tình trạng khá phổ biến cảu nhiều phụ nữ sau khi phẫu thuật.

Những nguy cơ sau khi phẫu thuật

Bác sỹ Trần Quốc Long, bệnh viện Bưu điện II, TP.HCM cho biết, để thu hẹp cửa mình như ý muốn người vợ phải trải qua một cuộc phẫu thuật dù lớn hay nhỏ cũng có thể có những tai biến ngoài dự kiến.

Nếu dị ứng với thuốc tê, thuốc mê hay những phụ nữ có bệnh lý tiềm ẩn, họ sẽ có nguy cơ tử vong do quá trình gây tê. Nếu sức đề kháng của bệnh nhân quá kém, sau khi phẫu thuật, vết mở có thể bị nhiễm trùng nếu không được vệ sinh kỹ càng.

Nguy hiểm càng cao nếu bệnh nhân tìm đến những trung tâm thẩm mỹ không uy tín, xác suất nhiễm trùng sẽ tăng cao gấp bội. Bên cạnh đó, độ rộng (hay hẹp) của vùng cửa mình cũng có thể không như ý.

Nếu quyết định phẫu thuật hãy lưu ý

Nhiều phụ nữ thật sự cảm thấy chất lượng quan hệ chăn gối của họ được cải thiện, có cảm giác tốt hơn so với trước. Đó là cơ sở khiến khá nhiều người tin ở hiệu quả của việc phẫu thuật này. Thật ra chính tâm lý tự tin (vì đã lấy lại được phong độ) đã giúp họ có được cảm giác đó.

Theo Phununet