Khi con gái “cầm cưa”
Các Website khác - 25/10/2007

Chỉ đi từ những lần gặp gỡ vô tình đầy… cố ý, những lần chia sẻ sở thích xem phim hài, nghiền ngẫm văn thơ, hai người xích lại gần nhau từ lúc nào không biết.

 

Đến giờ Thúy luôn tự hào rằng: “Tớ cưa anh ấy đấy!”. Còn bạn trai Thúy cũng thú nhận là đã để mắt đến Thuý từ lâu nhưng không bao giờ nghĩ mình dám “với” tới một trong “tứ đại mỹ nhân” của lớp.

 

Huyền theo đuổi anh chàng trên hai tuổi cùng xóm trọ khá gian nan vì chàng đang thích một cô bé khác. Thời gian đầu chàng xem Huyền như em gái, trút hết mọi tâm sự về việc bị cô bé kia từ chối thế nào.

 

Huyền quan tâm đến “anh trai” từng li từng tý nhưng không hiểu người ta vô tình hay cố tình không nhận ra. Nhiều lần Huyền định nói thẳng tình cảm nhưng anh lại nhắc về cô bé kia làm Huyền phải rút lui.

 

Huyền chuyển kênh “tấn tới” bằng những món quà nho nhỏ, những sự quan tâm hết sức đặc biệt, thậm chí còn “xin phép” được đưa đón chàng đi học. Chàng có là “gỗ” cũng không thể không đoán được tình cảm của Huyền.

 

Và khi Huyền biết chàng không có ý né trách thì cô đã mạnh dạn tỏ tình bằng... đôi mắt ngấn lệ. Sau đúng một tuần, chàng “gật đầu” chấp nhận lời tỏ tình của cô.

 

Thường khi con gái đã “cầm cưa”, con trai khó mà tìm được lối thoát. Các cô gái có thế mạnh là sự dịu dàng, tinh tế, cách quan tâm chăm sóc không theo kiểu “ga-lăng” nhưng sâu sắc, nhẹ nhàng.

 

Cánh con trai biết mình bị cưa đấy mà cũng chẳng làm gì được, chỉ còn biết chờ thời điểm đến thì “đổ” thôi. Giả dụ các nàng có không thành công, thì thất bại ấy cũng diễn ra trong êm đẹp.

 

Đừng để con trai “chạy”

 

Cũng có vài trường hợp vì thiếu khéo léo mà các nàng tự biến mình thành cơn ác mộng của cánh mày râu.

 

Chưa là gì của nhau nhưng Hoa, CĐGTVT, đã xem anh chàng tên Quân học trên lớp là tài sản riêng của mình. Chỗ trọ của nàng cách nhà chàng gần chục cây số, nhưng ngày nào Hoa cũng “ghé thăm” làm phụ huynh Quân phát hoảng. Quân đi đâu Hoa nhất mực đòi theo.

 

Mới đầu Quân còn lịch sự không phản ứng, sau Hoa ngang nhiên giới thiệu với mọi người mình là bạn gái của Quân, rồi tự nhiên nắm tay, nắm chân thì Quân không thể chịu nổi nữa.

 

Quân nói thẳng với Hoa: "đừng bám theo anh" nhưng tất cả đều không lọt vào tai. Giờ cứ thấy Hoa ở đâu là Quân chạy. Cô đến nhà, anh cũng chẳng dám mở cửa.

 

Nhiều lần tỏ tình với anh chàng đồng nghiệp mà không thành công, Quyên quyết định dùng chiêu cuối cùng để cho chàng vào rọ.

 

Nhân lúc chàng quá chén trong một cuộc vui, Quyên xin phép đưa chàng về nhà nhưng lại… nhà mình thẳng tiến. Âm mưu đêm đó coi như thành công nhưng sáng hôm sau, khi Quyên ngủ dậy, chàng đã mất tăm. Rồi chàng đột ngột xin nghỉ việc. Quyên đến tận nhà tìm cũng không gặp, chỉ nhận được lời xin lỗi qua điện thoại. Phải trả một cái giá quá đắt cho việc làm dại dột của mình nhưng Quyên không thể trách ai.

 

Con gái có quyền chủ động trong tình cảm nhưng phải thật khéo léo. Vẫn có những anh chàng thích bị cưa đấy, nhưng đa số cánh con trai đều đồng ý với quan điểm rằng, con gái chỉ cần phát tín hiệu “đèn xanh” cho họ là đủ, phần còn lại hãy để họ tự làm.

 

Hoài Nam